top of page
x0.jpg

NIKON SPECTACLE LENS

See life at its best.

nikon-769x1024.jpg

เลนส์สายตา Nikon

100 ปีแห่งประวัติศาสตร์ในวงการ Optical ที่ผลิตกล้องและเลนส์ที่ดีที่สุดในโลกค่ายหนึ่งที่เรารู้จักกับเป็นอย่างดีในนามของ "Nikon " การพัฒนาเลนส์สายตารุ่นแรกตั้งแต่ปี 1917 ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ผลักดันให้ชื่อของ Nikon คือผู้นำด้านการคิดค้นนวัตกรรมเลนส์สายตาในประเทศญี่ปุ่นจวบจนถึงปัจจุบันที่ Nikon ได้ส่งมอบการมองเห็นที่ดีกว่าให้กับผู้คนทั่วโลกนับล้านคน

เลนส์ของ Nikon มีจุดเด่นหลักที่เราชอบคือเรื่องของคุณภาพที่ออกแบบจากญี่ปุ่น โครงสร้างภาพที่นุ่มนวลสบายตา ความใสและความบางของเลนส์ที่เป็นผู้นำมาตั้งแต่การออกเลนส์ 1.74 มาเป็นที่แรกในปี 2000 และประสบความสำเร็จในการสร้างเลนส์ชั้นเดียวที่บางที่สุดด้วยโครงสร้างแบบ Double Aspherical Surface

ด้วยการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง จากการผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะเห็นได้จากผลิตภัณฑ์เลนส์โปรเกรสซีฟตระกูล Seemax ทำให้เราชื่นชอบเลนส์ของ Nikon เป็นพิเศษ และเป็นตัวเลือกแรกที่เราจะแนะนำให้ลูกค้าที่ต้องการเน้นเลนส์ที่แม่นยำและภาพที่คมชัดเพื่อการใช้ชีวิตอย่างไร้ขีดจำกัด

nikon-logo (1).png
Capture.PNG

Single Vision Lens

เลนส์ชั้นเดียว - สำหรับสายตาสั้น หรือ ยาว

x0.jpg

Progressive Lens

เลนส์โปรเกรสซีฟ - สำหรับผู้มีปัญหาในการเพ่งระยะใกล้ ให้ภาพชัดเจนทุกระยะ

solte.PNG

E-Life Series Lens

เลนส์สำหรับการใช้งานระยะกลางและใกล้ที่ให้มุมมองกว้างกว่าและเลนส์สำหรับดิจิตอล

banner-seecoat-blue-uv.jpg

Nikon Coating

สารเคลือบเลนส์ของ Nikon

Capture.PNG

เลนส์ชั้นเดียว

Nikon เป็นผู้นำในการผลิตเลนส์สายตาชั้นเดียวที่บางและให้ความใสยอดเยี่ยมมาโดยตลอด เลนส์สายตาชั้นเดียวเป็นเลนส์ที่มีกำลังโฟกัสเท่ากันทั้งตัวเลนส์ สำหรับแก้ไขปัญหาสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง มอบความชัด สบายตา นิคอนมีให้เลือกหลากหลายโครงสร้างตามความต้องการและงบประมาณของคุณ ได้แก่ Nikon Lite AS (Aspheric),  Nikon Lite DAS (Double Aspheric), Seemax Infinite

singlevision
Capture.PNG

Nikon Lite AS (Aspheric)

เลนส์พรีเมียมพื้นฐาน

เลนส์สายตาชั้นเดียวมีจุดเด่นที่ดีไซน์เลนส์ให้โค้งแบนแบบด้านเดียว โดยขัดความโค้งเลนส์ออกเพื่อให้ได้เลนส์ที่บางขึ้น แบนขึ้น และเบายิ่งขึ้นกว่าเลนส์พื้นฐานทั่วไป เมื่อฝนเลนส์เข้ากับกรอบแว่นมีความสวยงามและยังช่วยให้ภาพที่ผู้อื่นมองหน้าผู้สวมใส่ไม่เล็กหรือใหญ่กว่าปกติมากเกินไป ทั้งยังคงการมองเห็นที่คมชัดลดภาพบิดเบือนทำให้มองเห็นได้อย่างเป็นธรรมชาติ แนะนำสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาน้อยถึงปานกลาง

ให้ภาพคมชัด ลดภาพบิดเบือน 

nikon-lite-as-01 (1).jpg

เลนส์พื้นฐาน

nikon-lite-as-02 (1).jpg

Nikon LIte AS

พื้นผิวแบบ Aspheric ทำให้ได้เลนส์ที่บางและเบายิ่งขึ้น

nikon-lite-as-03 (1).jpg

เลนส์พื้นฐาน

nikon-lite-as-04 (1).jpg

Nikon LIte AS

das.PNG

Nikon Lite DAS (Double Aspheric)

เลนส์พรีเมียมขั้นสูง

เลนส์สายตาชั้นเดียวที่ดีไซน์เลนส์ให้โค้งแบนสองด้าน ทั้งหน้าเลนส์และหลังเลนส์ทำให้เลนส์มีความบาง แบน และเบายิ่งขึ้นกว่ารุ่น Nikon Lite AS ที่ขัดความโค้งออกเพียงด้านเดียว ลักษณะเลนส์ที่มีความแบนกว่าทำให้เมื่อฝนเลนส์เข้ากับกรอบแว่นมีความสวยงามและยังช่วยให้ภาพที่ผู้อื่นมองหน้าผู้สวมใส่ไม่เล็กหรือใหญ่กว่าปกติมากเกินไป  ทั้งยังกระจายมุมมองในแนวนอนให้กว้างขึ้นลดภาพบิดเบือนด้านข้างเลนส์ ควบคุมการกระจายค่าสายตาเลนส์ที่เปลี่ยนไป เพื่อให้รองรับกับค่าสายตาต่างๆ ทำให้ภาพมีความคมชัดและกว้างกว่า แนะนำสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาซับซ้อน

ลดภาพบิดเบือนด้านข้างเลนส์ที่ไม่จำเป็น

nikon-lite-das-02 (1).jpg

เลนส์พื้นฐาน

nikon-lite-das-03 (1).jpg

Nikon LIte DAS

smax.PNG

SeeMax Infinite

เลนส์พรีเมียมขั้นสูงสุด

เลนส์สายตาชั้นเดียวที่โดนเด่นด้วยการปรับแต่งตามเอกลักษณ์เฉพาะตัวคุณ ใช้ระบบการขัดเลนส์แบบดิจิตอลผ่าน NODE ระบบการคำนวณโครงสร้างของเลนส์ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของนิคอน โดยนำเอาลักษณะการสวมใส่แว่นจริงของแต่ละบุคคลมาวัดและคำนวณ รวมถึงรูปร่างกรอบของกรอบ นอกเหนือจากนั้นยังนำระยะเหลือบจุดกึ่งกลางตาดำเวลามองปรับระยะจากไกลมาใกล้ (เมื่อมองใกล้ตาดำจะเหลือบเข้าทำให้ระยะห่างของตาดำทั้งสองข้างแคบลง) มาคำควณให้ตรงตามลักษณะการใช้งาน และประเมินความไวต่อแสงของแต่ละบุคคลบนแอพพลิเคชั่น ทำให้ได้การสวมใส่ที่สบาย ภาพมีความคมชัดที่สุดเมื่อเทียบกับเลนส์รุ่นก่อนหน้าและสามารถปรับตัวได้ง่ายที่สุด แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการมองเห็นที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในท้องตลาด 

NODE ระบบการคำนวณออกแบบโครงสร้างเลนส์ระดับสูงสุดของนิคอน

จัดโครงสร้างเลนส์ในทุกๆจุดภายในกรอบแว่นที่เลือก เพื่อประสิทธิภาพการมองเห็นสูงสุดแม้บริเวณด้านข้างของเลนส์

seemax-02 (1).jpg

เลนส์พื้นฐาน

Nikon LIte DAS

*โซนสีแดงคือภาพบิดเบือนไม่พึงประสงค์

ประเมินความไวต่อแสง

ประเมินความไวต่อแสงของแต่ละบุคคลบนแอพพลิเคชั่นให้เหมาะกับผู้ใช้โดยเฉพาะและได้รับประสิทธิภาพการมองเห็นสูงสุดเพราะความคมชัดของลูกค้าแต่ละคนไม่เหมือนกันแม้ลูกค้าจะสายตาเท่ากัน จึงต้องทำการวัดความไวต่อแสง และออกแบบเลนส์ให้เหมาะสม

SeeMax-Infinite-Info-Sensitivity-paramet
seemax-01 (1).jpg
kljlkjlk.PNG

เลนส์โปรเกรสซีฟ

เลนส์โปรเกรสซีฟเป็นเลนส์สายตาที่เหมาะที่สุดสำหรับวัย 40 ปีขึ้นไปหรือผู้ที่เริ่มมีปัญหาสายตายาวตามอายุ มีการปรับสายตาตามระยะการมองให้ชัดทุกระยะโดยไม่ต้องถอดเปลี่ยนแว่นในการมองแต่ละระยะ และยังไร้รอยต่อในช่วงที่กำลังสายตาเปลี่ยนให้ความสวยงาม นิคอนมีให้เลือกตามความต้องการของคุณ 5 รุ่น ได้แก่ Presio GO Digital, Presio Advance, Presio Power, Presio Master และ Seemax Master

progressive
presiogo.PNG

เริ่มต้น

Presio GO Digital

เลนส์โปรเกรสซีฟที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใส่เลนส์โปรเกรสซีฟ ดีไซน์ด้วยดิจิตอลแอสเฟรียริคทำให้เลนส์มีความบาง เบา และแบน เมื่อเทียบกับเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไปจะให้พื้นที่มองเห็นไกลเพิ่มขึ้นสูงถึง 12% พื้นที่มองใกล้เพิ่มขึ้นสูงสุด 50% และลดภาพบิดเบือนลดลงถึง 16% โดดเด่นกว่าโปรเกรสซีฟทั่วไปที่สามารถปรับตัวได้ง่าย ให้มุมมองที่กว้างกว่าและคมชัดในทุกระยะการมอง แนะนำสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้โปรเกรสซีฟโดยไม่มีค่าสายตาที่ซับซ้อนมาก

presio-go-digital-03 (1).jpg

เลนส์โปรเกรสซีฟพื้นฐาน

presio-go-digital-04 (1).jpg

Nikon Presio Go Digital

presioadv.PNG

Presio Advance

ปานกลาง

ลนส์โปรเกรสซีฟที่ใช้การคำนวณพิเศษขึ้นจากรุ่น Presio GO จุดเด่นที่ใช้การคำนวณในเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Node โปรแกรมคำนวณที่เป็นลิขสิทธิของนิคอน ซึ่งจะทำการคำนวณไปเรื่อยๆจนกระทั่งได้โครงสร้างที่ดีที่สุดเพื่อลดค่าบิดเบือน และเพิ่มการนำพารามิเตอร์บุคลิกการสวมใส่แว่นบนหน้ามาคำนวณร่วมทำให้ได้เลนส์ที่มีความเฉพาะตัวมากขึ้นจากรุ่น Presio GO จึงทำให้มีคุณสมบัติปรับตัวง่ายกว่า มอบความสบายตาที่สมดุล ให้ความบางและแบนเพื่อการมองเห็นที่คมชัดและกว้างขึ้นกว่าเดิมเหมาะสำหรับผู้สวมใส่โปรเกรสซีฟเป็นครั้งแรก ผู้ที่เคยใช้เลนส์สองชั้นหรือ Bi-Focal มาก่อน หรือผู้ใช้โปรเกรสซีฟที่ต้องการอัพเกรดความสบายตาที่มากขึ้น

มีมุมมองที่กว้างขึ้น และได้ความคมชัดสูงสุดจากกึ่งกลางของเลนส์ไปจนถึงรอบนอก 
เพื่อยกระดับความสบายตามากกว่าที่เคย

Presio-Advance.png

เลนส์โปรเกรสซีฟพื้นฐาน

Nikon Presio Advance

presiopower.PNG

Presio Power

ยอดเยี่ยมปรับตัวง่าย

เมื่อค่า Addition หรือสายตายาวมองใกล้มากขึ้น เลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไปมักดันส่วนของภาพบินเบือนใกล้เข้ามามากกว่าเดิม ทำห้โซนที่ใช้ในการมองแคบขึ้น Presio Power เป็นโปรเกรสซีฟที่จะช่วยลดปัญหานั้นได้ โดดเด่นด้วยการออกแบบการมองเห็นระยะกลางที่กว้างขึ้น มีการปรับโฟกัสสายตาจากมองที่ไกลมาที่ใกล้ที่รวดเร็วและมีตัวกรองเพื่อลดค่าความผิดเพี้ยนทำให้ได้การมองเห็นที่คมชัดยิ่งขึ้นจึงทำให้การปรับโฟกัสสายตาทำได้อย่างรวดเร็วและมอบการมองเห็นที่เป็นธรรมชาติกว่าเดิม แนะนำสำหรับผู้ที่มีค่า Addition มากกว่า 2.00 D ขึ้นไปหรือผู้ที่ต้องการเลนส์โปรเกรสซีฟที่ให้ความสบายตามากขึ้น

มีมุมมองที่กว้างขึ้น และได้ความคมชัดสูงสุดจากกึ่งกลางของเลนส์ไปจนถึงรอบนอก 
เพื่อยกระดับความสบายตามากกว่าที่เคย

presio-power-02.jpg
presio-power-03.jpg

เลนส์โปรเกรสซีฟพื้นฐาน

Nikon Presio Power

วิสัยทัศน์ที่คมชัดขึ้น
ค่าความเพี้ยนของเลนส์จะลดลงทำให้ได้ความคมชัดและความคมชัดของภาพมากที่สุด
(ภาพถ่ายจริงเทียบเลนส์สองตัวเมื่อวางบนตาราง)

presio-power-04.jpg

เลนส์โปรเกรสซีฟพื้นฐาน

presio-power-05.jpg

Nikon Presio Power

kljlkjlk.PNG

พรีเมียม

Presio Master

เมื่อสายตาสองข้างต่างกันมาก ภาพที่มองผ่านเลนส์ก็จะมีขนาดที่ต่างกันตาม โดยเฉพาะในโลนส์โปรเกรสซีฟมักพบปัญหาที่ภาพบิดเบือนของเลนส์สองข้างเรียงตัวในโครงสร้างที่ต่างกันทำให้เกิดความไม่สบายตาขึ้น Presio Master ได้เพิ่มคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ตาทั้งสองข้างมีภาพใกล้เคียงกันรวมภาพกันง่ายขึ้น ทำให้ภาพโดยรวมมุมมองกว้างและเป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งยังออกแบบเพื่อลดการบิดเบือนในส่วนต่อระหว่างสายตาแต่ละระยะของเลนส์เพื่อให้ปรับสายตาได้อย่างเป็นธรรมชาติไม่วูบไหว ปรับตัวได้ง่ายและมีโซนการมองที่กว้างขึ้นไปอีกขั้น แนะนำสำหรับผู้ใช้โปรเกรสซีฟที่ต้องการอัพเกรดความสบายตาและมีโซนการมองที่กว้างกว่าเดิม รวมถึงผู้ที่มีค่าสายตาสองข้างต่างกันมากๆ

ลดค่าความเพี้ยนของเลนส์ลงกว่า 44% เมื่อเทียบกับเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป ลดภาพวูบไหวด้านข้างของเลนส์แม้ในสถานการณ์จำเพาะที่ความบริเวณเพี้ยนของเลนส์สามารถสังเกตเห็นได้ง่าย

presion-master-image.jpg
SeeMax-Ultimate.jpg

SeeMax Master

สูงสุด

เลนส์โปรเกรสซีฟที่โด่นเด่นด้วยการออกแบบเพื่อคุณคนเดียว รวบรวมเทคโนโลยีที่เป็นที่สุดของนิคอนเข้าด้วยกัน ด้วยการออกแบบโครงสร้างเลนส์และปรับแต่งเลนส์จากข้อมูลเฉพาะบุคคล โดยการนำเอาพารามิเตอร์ลักษณะสวมใส่แว่น ทรงกรอบเฉพาะตัวมาคำนวณร่วม เพื่อให้ความคมชัดทุกระยะการมอง ทำให้ภาพบิดเบือนอยู่ในบริเวณที่ใช้งานต่ำที่สุด บริเวณเลนส์ที่ใช้งานได้จึงมีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างน่าทึ่งและสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วที่สุด ให้ความสบายตาและเป็นธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะมากได้ แนะนำสำหรับผู้ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟที่ต้องการการมองเห็นที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในท้องตลาด

การออกแบบเลนส์สำหรับคุณอย่างแท้จริง ด้วยแอพพลิเคชั่น A.I. ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Nikon

seemax-power-01.jpg

ให้ลานสายตาไกลและใกล้ที่กว้างกว่า

seemax-power-04-1.jpg

เลนส์โปรเกรสซีฟพื้นฐาน

Nikon Seemax Master

เลนส์เฉพาะทาง E-life

ทุกวันนี้เราใช้เวลากับอุปกรณ์ดิจิตอลหลากหลายประเภทมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน การใช้อุปกรณ์เหล่านี้ทำให้เราต้องปรับโฟกัสของเราจากใกล้ไปไกลบ่อยกว่าในอดีต ซีรี่ส์ e-LiFE Neo เสนอทางเลือกที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของคุณเพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์ดิจิตอลของคุณได้อย่างเต็มที่ ได้แก่ DigiLife, Home&Office Neo, Soltes Wide Neo และ Relaxsee Neo

elife

ในยุคนี้เมื่อเวลาที่ใช้กับอุปกรณ์ดิจิตอลมากขึ้น 
ก็เหมือนกับใช้สายตาระยะกลาง-ใกล้มากขึ้นกว่าเดิม

about-e-life-series-01.jpg

e-Life Series ตัวเลือกเลนส์เฉพาะทางที่แนะนำสำหรับวัตถุประสงค์และไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

about-e-life-series-02.jpg

เลนส์ใน e-Life Series ทุกตัวใช้ SeeCoat Blue การเคลือบผิวเลนส์กรองแสงสีน้ำเงินที่เหมาะสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ดิจิตอล เพื่อเพิ่มความต่างของสีให้กับหน้าจอดิจิตอล

about-e-life-series-03.jpg

พบกับ E-life ทั้ง 4 รุ่น

digilife.PNG

ใกล้ถึงไกล เน้นโซนใช้งานระยะกลาง

DigiLife

เลนส์โปรเกรสซีฟที่ครอบคุมการมองเห็นตั้งแต่ระยะใกล้ถึงไกล โดดเด่นที่ออกแบบให้โซนช่วงระยะที่ใช้มองอุปกรณ์ดิจิตอลกว้างกว่าโปรเกรสซีฟทั่วไป เหมาะสำหรับผู้ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟที่ใช้เวลากับหน้าจอดิจิตอลเป็นเวลานาน สามารถปรับตัวได้ง่ายแม้จะเป็นการใช้เลนส์โปรแกรสซีฟครั้งแรก แนะนำสำหรับผู้ใช้เลนส์โปรเกรสซีฟที่ใช้เวลากับหน้าจอดิจิตอลเป็นเวลานาน 

พื้นที่การมองโซนระยะกลางเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าเทียบกับเลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป 
เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่ต้องใช้อุปกรณ์ดิจิตอลเป็นเวลานาน

digilife-02.jpg

เลนส์โปรเกรสซีฟทั่วไป

digilife-01.jpg

Digilife

hmof.PNG

Home & Office NEO

ใกล้ถึงกลางระยะห้อง

เลนส์สำหรับระยะเดกส์ท็อปหรือระยะกลางที่ครอบคลุมการมองเห็นเห็นตั้งแต่ระยะใกล้ ระยะกลางจนถึงระยะห้อง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้กิจกรรมภายในอาคารเป็นเวลานานไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่นผู้ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน ทำงานออฟฟิศ หรือต้องเข้าประชุมเป็นประจำ ให้การมองเห็นที่ชัด มุมมองกว้างและสบายตาในทุกระยะมองภายในอาคาร แนะนำสำหรับผู้ที่ใช้เลนส์อ่านหนังสือที่ต้องการแว่นที่มองชัดได้ทุกๆ กิจกรรมในอาคาร

ระยะคอมพิวเตอร์

home-office-02.jpg
home-office-01.jpg

ระยะดูทีวี ห้องประชุม

home-office-03.jpg
home-office-04.jpg

ระยะใช้งานภายในอาคาร

home-office-05.jpg
home-office-06.jpg
solte.PNG

กว้างกว่าในระยะใกล้จนถึงสุดขอบโต๊ะทำงาน

Soltes Wide NEO

เลนส์สำหรับระยะอ่านหนังสือหรือระยะใกล้ที่สามารถมองได้ไกลกว่าแค่ระยะหนังสือ ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อการมองใกล้ที่ไกลขึ้น ชัดและกว้างตั้งแต่ระยะอ่านหนังสือไปจนถึงโต๊ะทำงานซึ่งแตกต่างจากเลนส์อ่านหนังสือทั่วไปที่ให้ความชัดเพียงแค่ระยะอ่านหนังสือ ยังให้ความสบายตา แนะนำหรับผู้ที่นั่งทำงานบนโต๊ะทำงานหรือต้องใช้สายตาระยะใกล้ไปจนถึงระยะสุดขอบโต๊ะนานๆ หรือทำงานครัว ทำงานอดิเรกเฉพาะ 

สบายตาและมองเห็นชัดในระยะที่ไกลขึ้นจนถึงสุดขอบโต๊ะทำงานเมื่อเทียบกับเลนส์อ่านหนังสือชั้นเดียวทั่วไปที่เห็นชัดแค่ระยะใกล้ๆเพียงแค่ระยะมือถือหรือนาฬิกาข้อมือเท่านั้น

soltes-wide-01.jpg

เลนส์อ่านหนังสือ vs. Nikon Soltes Wide NEO

Capture (1).PNG

Home & Office NEO

สำหรับลดปัญหาการเมื่อยล้าในอายุ 30-40

เลนส์ที่ช่วยลดปัญหาอาการเมื่อยล้าตา โดยเฉพาะในผู้ที่อายุ 30-40 ที่เริ่มมีปัญหาตาล้า โดยตัวเลนส์จะดีไซน์ให้แบ่งออกเป็น 2 โซนคือโซนสำหรับการมองเห็นไกลที่ชัดเจนและโซนผ่อนคลายลดกำลังการเพ่งสำหรับการมองใกล้ สบายตา สามารถปรับตัวได้ง่ายเหมือนใส่เลนส์ชั้นเดียวไม่วูบวาบเหมือนเลนส์โปรเกรสซีฟ แนะนำสำหรับผู้ที่มีอาการตาล้าจากการเพ่งเป็นเวลานานๆ

เลนส์มีสองโซนในเลนส์เดียวกัน: โซนสำหรับการมองเห็นไกลที่ชัดเจนและโซนผ่อนคลายลดกำลังการเพ่งสำหรับการมองใกล้ ซึ่งจะช่วยลดความล้าของดวงตาจากงานประจำวันเช่นการอ่านและการทำงานกับคอมพิวเตอร์

relaxsee-02.jpg
banner-seecoat-plus-uv.jpg

สารเคลือบผิวเลนส์

ชิ้นเลนส์สายตาในปัจจุบันร้อยละ 99% จะผลิตจากพลาสติกซึ่งแม้จะมีน้ำหนักที่เบา เหนียว ไม่แตกง่าย แต่ก็แลกมากับความแข็งที่น้อย เป็นรอยง่าย ทำความสะอาดยาก ดังนั้นสารเคลือบผิวเลนส์และกระบวนการเคลือบจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สร้างความแตกต่างคุณสมบัติผิวเลนส์ของแต่ละค่าย 

สำหรับ Nikon เองได้คิดค้นและวิจัยปรับปรุงคุณสมบัติของสารเคลือบเลนส์มาโดยตลอด จนได้สูตรที่ลงตัว อย่าง Seecoat Plus และ Seecoat Blue

coating
banner-seecoat-plus-uv.jpg

การเคลือบคุณภาพสูงที่ให้ผิวที่ใสและปกป้องดวงตา

Seecoat Plus UV

การเคลือบผิวคุณภาพสูงจากนิคอนเพื่อให้เลนส์มีความชัดใส ปกป้องเลนส์ต่อรอยขีดข่วน ป้องกันแสง UV ที่เป็นอันตรายต่อดวงตาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ลดปัญหาผุ่นเกาะเลนส์ ลดการเกาะตัวของหยดน้ำ คราบไขมัน ลดการเกิดรอยนิ้วมือบนผิวเลนส์เพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้น

ทนทานต่อรอยขีดข่วน

seecoat-plus-uv-01.jpg

สารเคลือบผิวทั่วไป

seecoat-plus-uv-02.jpg

Nikon Seecoat Plus UV

ปกป้องจากฝุ่นละออง

seecoat-plus-uv-03.jpg

สารเคลือบผิวทั่วไป

seecoat-plus-uv-04.jpg

Nikon Seecoat Plus UV

ทำความสะอาดง่าย

seecoat-plus-uv-05.jpg

สารเคลือบผิวทั่วไป

seecoat-plus-uv-06.jpg

Nikon Seecoat UV

ใสเป็นธรรมชาติ

seecoat-plus-uv-07.jpg

สารเคลือบผิวทั่วไป

seecoat-plus-uv-08.jpg

Nikon Seecoat UV

banner-seecoat-blue-uv.jpg

SeeCoat Blue UV

ปกป้องดวงตาจากอุปกรณ์อิเล็คทรอนิค

การเคลือบผิวกรองแสงสีน้ำเงินจากหน้าจอดิจิตอลที่เป็นอันตรายต่อดวงตาเหมาะสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ดิจิตอล เพื่อเพิ่มความต่างของสีให้กับหน้าจอดิจิตอล และยังคงประสิทธิภาพความคมชัด ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันแสง UV ลดปัญหาฝุ่นเกาะ ลดการเกาะตัวของหยดน้ำ คราบไขมันและลดการเกิดรอยนิ้วมือเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย

ลดทอนแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา

seecoat-blue-uv-01.jpg

สารเคลือบผิวทั่วไป

seecoat-blue-uv-02.jpg

Nikon Seecoat Blue UV

คุณสมบัติของ Seecoat Plus UV และภาพที่มีคอนทราสเพิ่มขึ้น

seecoat-blue-uv-03.jpg

สารเคลือบผิวทั่วไป

seecoat-blue-uv-04.jpg

Nikon Seecoat Blue UV

transitions-yoon-dec-desktop.jpg

Transitions

ใสเมื่ออยู่ในร่ม เข้มเมื่อออกแดด

การเคลือบผิวกรองแสงสีน้ำเงินจากหน้าจอดิจิตอลที่เป็นอันตรายต่อดวงตาเหมาะสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ดิจิตอล เพื่อเพิ่มความต่างของสีให้กับหน้าจอดิจิตอล และยังคงประสิทธิภาพความคมชัด ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันแสง UV ลดปัญหาฝุ่นเกาะ ลดการเกาะตัวของหยดน้ำ คราบไขมันและลดการเกิดรอยนิ้วมือเพื่อการทำความสะอาดที่ง่าย

ราคาเลนส์

อ้างอิงจากแคตาล็อกของ Nikon และยังไม่ได้รวมส่วนลดหรือโปรโมชั่นหน้าร้าน

Pricing
Seemax Infinite Transition
1.74
33900
Seemax Inifinte Clear
1.74
24900
Seemax Infinite Transition
1.67
24900
Seemax Infinite Clear
1.67
18900
Seemax Infinite Transition
1.60
18900
Seemax Infinite Clear
1.60
12900
DAS Seecoat Plus UV
1.74
15900
DAS Seecoat Plus UV
1.67
4900
Lite AS Seecoat Plus UV
1.6
3900
Lite AS Seecoat Blue UV
1.6
4900
Lite AS Seecoat Plus UV Transition (G)
1.6
9900

ราคาเลนส์ชั้นเดียว

ราคาเลนส์โปรเกรสซีฟ

Seemax Master Transition
1.74
85900
Seemax Master Clear
1.74
69900
Seemax Master Transition
1.67
69900
Seemax Master Clear
1.67
53900
Seemax Master Transition
1.60
53900
Seemax Master Clear
1.60
37900
Presio Master Transition
1.74
57900
Presio Master Clear
1.74
49900
Presio Master Transition
1.67
49900
Presio Master Clear
1.67
41900
Presio Master Transition
1.60
41900
Presio Master Clear
1.60
33900
Presio Master Transition
1.50
33900
Presio Master Clear
1.50
25900
Presio Power Clear
1.74
34900
Presio Power Transition
1.67
34900
Presio Power Clear
1.67
28900
Presio Power Transition
1.60
28900
Presio Power Clear
1.60
22900
Presio Power Transition
1.50
22900
Presio Power Clear
1.50
16900
Presio Advance Transition
1.67
22900
Presio Advance Clear
1.67
18900
Presio Advance Transition
1.60
18900
Presio Advance Clear
1.60
14900
Presio Advance Transition
1.50
14900
Presio Advance Clear
1.50
10900
Presio Go Digital Transition
1.67
16900
Presio Go Digital Clear
1.67
13900
Presio Go Digital Transition
1.60
13900
Presio Go Digital Clear
1.60
10900
Presio Go Digital Transition
1.50
10900
Presio Go Digital Clear
1.50
7900

ราคาเลนส์เฉพาะทาง E-Life Series

Relaxsee Neo Transition
1.74
22900
Relaxsee Neo Clear
1.74
18900
Relaxsee Neo Transition
1.67
18900
Relaxsee Neo Transition
1.60
14900
Relaxsee Neo Clear
1.60
10900
Relaxsee Neo Transition
1.50
10900
Relaxsee Neo Clear
1.50
6900
Soltes Wide NEO Clear
1.74
17900
Soltes Wide NEO Clear
1.67
13900
Soltes Wide NEO Clear
1.60
9900
Soltes Wide NEO Clear
1.50
5900
Home & Office Clear
1.74
18900
Home & Office Clear
1.67
14900
Home & Office Clear
1.60
10900
Home & Office Clear
1.50
6900
Digilife Clear
1.74
34900
Digilife Transition
1.67
34900
Digilife Clear
1.67
28900
Digilife Transition
1.60
28900
Digilife Clear
1.60
22900
Digilife Transition
1.50
22900
Digilife Clear
1.50
16900
bottom of page