top of page
Tom-Ford-Logo.jpg
tomford.03.jpg

เมื่อความสำเร็จถูกขับเคลื่อนด้วยเซ็กส์ และ ความรุนแรง

จากผู้ช่วยนักออกแบบ จนก้าวเข้าสู่แบรนด์หรูระดับโลก ทอม ฟอร์ด  ได้เริ่มต้นบทบาทด้านแฟชั่นของตนเองที่ Cathy Hardwick ในตำแหน่งผู้ช่วยนักออกแบบ ก่อนจะเข้าสู่จุดเปลี่ยนของชีวิตในปี 1990 โดยการเข้าสู่อาณาจักรของแบรนด์ Gucci และ ได้แสดงศักยภาพของตนเองอย่างโดดเด่นจนได้รับตำแหน่ง Creative Director ในปี 1994 โดยก่อนที่ ทอม ฟอร์ด จะเข้าสู่อาณาจักรห้องเสื้อสุดหรูจากฟลอเรนซ์ แบรนด์ Gucci กำลังประสบปัญหาอย่างหนักจนเกือบถึงขั้นล้มละลาย แต่ด้วยการตัดสินใจของเขาที่เลือกเปลี่ยนภาพลักษณ์มินิมอลจากเดิมของแบรนด์ เข้าสู่ความเซ็กซี่ พร้อมกับไลน์ของการผลิตสินค้าที่มีความหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม ผลลัพธ์คือในช่วงปี ค.ศ 1994 – 2003 แบรนด์หรูแห่งนี้มีรายได้มากถึง 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้อาณาจักรแห่งนี้เป็นหนึ่งในห้องเสื้อหรูที่สร้างผลกำไรได้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ณ ช่วงเวลานั้น

หลังจากแบรนด์ Gucci ได้กลับเข้าสู่ยุคเฟื่องฟูทางแบรนด์ก็ได้เข้าซื้อกิจการของ YSL และ ทอม ฟอร์ดเองก็ได้เข้ามาดูแลในเรื่องของงานออกแบบ และ การประชาสัมพันธ์ทั้งหมดเคียงคู่ไปกับบัลลังก์ใหญ่ของ Gucci ไปพร้อมๆกัน ก่อนที่จะถอนตัวออกมาเนื่องจากความขัดแย้งกันทางความคิด และ ธุรกิจ พร้อมกับการเริ่มต้นใหม่ในปี 2005 พร้อมกับการเปิดตัวแบรนด์ Tom Ford ของตนเองจนถึงปัจจุบัน

TOM FORD : T Signature

เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกสไตล์ของแบรนด์ Tom Ford ได้เป็นอย่างดีซึ่งสัญลักษณ์ T นั้นเปรียบเสมือนลายเซ็นของแบรนด์ที่จัดอยู่ในสินค้าแทบจะทุกชิ้นของ Tom Ford แสดงถึงความหรูหรา และ คลาสสิคไปพร้อมกัน

FT+(4)@2x.jpeg
FT+(1)@2x.jpeg

TOM FORD  

Laxury

and

Special

ความหรูหรา และ ความพิเศษเป็นเรื่องของคุณภาพ และ การบริการของสินค้าที่มีมาตรฐาน โดยแว่นตาของ Tom Ford นับเป็นแบรนด์ที่มีความหรูหรา และ พิเศษ รวมถึงการออกแบบที่ยอดเยี่ยม สามารถสวมใส่เข้ากับทุกชุด ทุกสไตล์ในชีวิตประจำวัน บ่งบอกถึงความหรูหรา และ ความพิเศษที่อยู่เหนือแฟชั่นในแบบทั่วๆไป

TOM FORD : TASTE

Tom Ford เป็นแบรนด์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรสนิยม และ ความแตกต่าง สำหรับแว่นตา และ แฟชั่น จากการหยิบเอาแรงบันดาลใจจาก เซ็กส์ และ ความรุนแรง ทำให้เกิดภาพของการออกแบบที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ โดยเน้นความทันสมัยแต่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย เข้าถึงได้กับสไตล์ของผู้คนทุกรูปแบบ และ นำมาประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย เสริมภาพลักษณ์ที่สง่างามให้กับผู้สวมใส่ทุกครั้งได้อย่างมีรสนิยม

FT+(2)@2x.jpeg
maxresdefault.jpg
aba8233cd16c9142102568a582ff5522.jpg
tom-ford-private-eyewear-collection-no2.
Tom-Ford-Logo.jpg
bottom of page