top of page

        Norman Schureman นักออกแบบดีไซน์เนอร์ และ อาจารย์ ที่มีชื่อเสียงระดับตํานาน ด้วยคอนเซ็ปการออกแบบเฉพาะตัว ที่ยึดถืออุดมการณ์ และ ความเชื่อมั่นว่า แว่นตาที่สวมใส่ ควรจะต้องมีอะไรมากกว่าความสวยงามเมื่ออยู่บนใบหน้า เค้าจึงได้คิดค้น และ เป็นผู้ริเริ่มการนําเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาประยุกต์ใช้ในการออกแบบแว่นตา TAVAT แต่ยังคงยึดถือหลักปฏิบัติแต่โบราณในกระบวนการผลิต โดยยังคงใช้ช่างฝีมือที่มากประสบการณ์ เป็นผู้สร้างสรรค์ประติมากรรมชิ้นเอกนี้ ปัจจุบันดีไซน์เนอร์ และ อาจารย์มากความสามารถผู้นี้ได้ล่วงลับจากโลกนี้ไปแล้ว แต่เค้ายังคงถ่ายทอดผลงานการออกแบบ ที่เป็นหนึ่งในที่สุดของแว่นตานี้ไว้ ภายใต้แบรนด์ TAVAT EYEWEAR

สุดยอดแบรนด์ที่รวมความพิเศษจาก ที่สุดของ 2 ฝั่งโลก 

      TAVAT EYEWEAR ใส่ใจทุก ๆ รายละเอียดในการดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดเพื่อนํามาใช้ในกระบวนการผลิต โดยมีจุดมุ่งหมายให้แว่นตา TAVAT โดดเด่น และ มีความพิเศษ เป็นที่หนึ่งแก่ผู้ที่สวมใส่ มาทำความรู้จัก แบรนด์ TAVAT Collection Opening Video ที่แตกต่าง และ ไม่ซ้ำกับแบรนด์ไหนๆ

  ขั้นตอนการผลิตแว่นตา  TAVAT 

      หัวใจหลักของการรังสรรค์ในโมเดลต่าง ๆ ของ TAVAT มาจาก 2 ทวีป ที่เป็นที่สุดของแฟชั่นและจินตนาการแห่งนวัตกรรมร่วมสมัย จากฟากฝั่งของทวีปอเมริกา ผสมผสานความคลาสสิคและความปราณีตของช่างฝีมือผลิตแว่นตาชาวอิตาลีแห่งทวีปยุโรปทําให้ออกมาเป็นที่สุดของงานศิลป์อันเลอค่า ภายใต้แบรนด์ TAVAT EYEWEAR

ที่สุดของเทคโนโลยี TLT: MELANIN LENSES

     หนึ่งในความภาคภูมิกับสิทธิบัตรที่มีความพิเศษของนวัตกรรมเทคโนโลยีเลนส์แว่นตา TAVAT MELANIN LENSES ตัวเลนส์ไม่เพียงแต่ป้องกันรังสี UV ได้ 100% เท่านั้น แต่ความพิเศษของเลนส์ที่เราภูมิใจเสนอ คือ สามารถป้องกันแสง HEV (High-Energy Visible) ที่เป็นอันตรายต่อดวงตาเมื่ออยู่ในที่มีแสงแดดเป็นระยะเวลานาน และ รบกวนการมองเห็น MELANIN LENSES นี้จะทําให้การมองเห็นของผู้ที่สวมใส่เกิดความคมชัดและ มีโทนสีเป็นธรรมชาติมากขึ้นกว่าเลนส์แว่นตาแบบปกติ

ที่สุดของเทคโนโลยี TLT: MELANIN LENSES

ภาพชิ้นส่วนต่างๆก่อนนำมาประกอบเป็นแว่นตา TAVAT

 FRAMES จากดีไซน์ที่เป็นหนึ่ง สู่ประติมากรรมศิลป์ที่บรรจงสร้าง รังสรรค์โดยช่างฝีมือที่มากประสบการณ์ผสมผสานความร่วมสมัย และ เทคโนโลยีของนวัตกรรมเพื่อกลายมาเป็น TAVAT EYEWEAR ด้วยดีไซน์การออกแบบ TAVAT ได้เลือกใช้วัสดุ ที่สื่อถึงคาแรคเตอร์ของดีไซน์ในแต่ละคอลเลคชั่น โดยนําวัสดุต่างๆ มาใช้เพื่อผลิตแว่นตา

 

ซึ่งประกอบไปด้วย

• Stainless Steel

• Grilamid TR-90

• Acetate

คอลเลคชั่น SOUPCAN ที่ Design มาจากกระป๋อง

       จากกระป๋องสู่คอลเลคชั่นที่ชื่อว่า SOUPCAN ด้วยจินตนาการสุดบรรเจิดของดีไซเนอร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการพบเห็นโปสเตอร์โฆษณาแบบ วินเทจบนกำแพงในรัฐอริโซน่า ซึ่งในโปสเตอร์นั้นได้แสดงถึงกลุ่มนักขับเครืองบินที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักกันในนาม “THE FLYING BURRITOS” หนึ่งในกลุ่มของนักบินได้สวมแว่นตาที่ไว้สำหรับใส่ขับเครื่องบินในสมัยโบราณ โดยจะมีลักษณะคล้ายกระบอกเมื่อ มองจากด้านข้าง จากนั้น นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นในแรงบันดาลใจของเขา โดยเริ่มจากการทำกรอบ (Frame) แว่นตา ที่นำกระป๋องซุปมาตัดโดยเน้นเอาส่วนของร่องกระป๋องที่สามารถยึดเลนส์แว่นได้อย่างมั่นคง โดยไม่หวั่นต่อแรงกระแทกพื้น และ สั่นสะเทือนอย่างรุนแรงของเครื่องบินขณะขับขึ้น หรือ ลงบนลานบินที่ขรุขระในสมัยก่อนจึงเป็นที่มาของชื่อคอลเลคชั่น SOUPCAN

ภาพส่วนหนึ่งของแว่นตา TAVAT SOUPCAN ที่ได้ Design จากกระป๋องออกมาเป็นแว่นตา

     AN AWARD-WINNING DESIGN แว่นตารุ่น SOUPCAN ของ TAVAT ยังได้รับรางวัลจากการประกวด A’DESIGN AWARD ในสาขาการออกแบบเครื่องประดับแว่นตา และ นาฬิกาอีกด้วยทั้งนี้ โดยการออกแบบกรอบแว่นตา (Frame) ที่มีร่องเหมือนกับร่องของกระป๋องซุป และ ตัวเลนส์พิเศษที่ขอบของเลนส์สามารถถูกยึดแน่นไม่หลุดจากกรอบแว่นตา (Frame) ง่ายเหมือนแว่นตาที่ผลิตจากโรงงานอื่นๆทั่วไป รวมทั้งการเพิ่มสีสัน และ ความสวยงามของทรงแว่นโดยรวมแบบที่ทันสมัยผสมคลาสสิค จึงได้รับชัยชนะในรางวัลออกแบบยอดเยี่ยมดังกล่าว

Video Present TAVAT SOUPCAN

Vittorio Loro นักบินขับเครื่อง Tecnam P2002 กับแว่น TAVAT

     AIRMAN COLLECTION คอลเลคชั่นพิเศษที่ TAVAT ตั้งใจดีไซน์เฟรมของแว่นตา และ เลนส์ให้มีคุณสมบัติพิเศษโดยเฉพาะสำหรับนักบิน และ ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาขับเครื่องบินโดยเฉพาะ แต่ต่อมาในปัจจุบัน TAVAT ได้นำดีไซน์ และ เทคโนโลยีของเลนส์มาต่อยอด ในการปรับเปลี่ยนโมเดลต่างๆ ในคอลเลคชั่น AIRMAN ให้สามารถนำมาใช้สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันอีกทั้งดีไซน์เนอร์ยังคงเติมแต่ง และ สร้างสรรค์เส้นสายที่สือถึงความเป็นแฟชั่นในยุคสมัยแห่งปัจจุบันลงไปในคอลเลคชั่นนี้อีกด้วย

เทคโนโลยีพิเศษของขาแว่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคันเกียร์ของเครื่องบิน

    เทคโนโลยีภายใต้ฟังก์ชันพิเศษของแว่นสิทธิบัตรภายใต้ชื่อ EX-CAM HINGE เป็นทั้งสิทธิบัตร และ เครื่องหมายการค้า ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากคันเกียร์ของเครื่องบินนำไปสู่การออกแบบให้บานพับบริเวณขาของแว่นตามีความแข็งแรงคงทน และ ดีไซน์ที่แปลกใหม่ จึงทำให้แว่นตา TAVAT เป็นแว่นที่รวมเอา Functional และ High-Tech และ Art & Design เข้าไว้ด้วยกัน

 ชิ้นส่วนแว่นตา TAVAT Design แว่นตาจาก อเมริกา

     ขาแว่นของ TAVAT ถูกดีไซน์มาเพื่อให้สวมใส่สบาย สามารถปรับตามสรีระรูปหน้าของผู้ที่สวมใส่ได้แม้ในขณะใส่หมวกกันน็อคก็ตาม

TAVAT COLLECTION SOUPCAN

TAVAT COLLECTION AIRMAN

IMG_0428
IMG_0528
IMG_0335
IMG_0285
IMG_0274
IMG_0364
IMG_0087
IMG_0026
IMG_0167
IMG_0009
IMG_0174
bottom of page