top of page
mykita logo-02.png

handmade designer

eyewear

from Berlin.

MYKITA แบรนด์แว่นตาชั้นนำจากเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน ที่ริเริ่มขึ้นในปี 2003 และ ได้รับการยอมรับจากตลาดโลก ในการตอบโจทย์ความต้องการแว่นตาที่ผลิตจากวัสดุชั้นเยี่ยม เทคโนโลยีชั้นสูง และยังมีดีไซน์ที่แตกต่าง เรียบง่ายแต่ทันสมัย ด้วยผลงานการพัฒนาของสองดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าในวงการแว่นตาโลก อย่าง Philipp Haffmans และ Harald Gottschling ซึ่งผลงานของทั้งคู่นั้นมักจะมาพร้อมคอนเซปต์สุดล้ำที่สร้างความประทับใจได้เสมอ

นอกจากนี้ MYKITA ยังขึ้นชื่อในเรื่องการออกแบบที่ประณีต ละเอียดอ่อน และน้ำหนักที่เบาสบาย โดยทางแบรนด์จะมีการผลิตกรอบแว่นแต่ละชิ้นเองทั้งหมดที่โรงงานในเบอร์ลิน

ความพิเศษอยู่ตรงที่การใช้กลไกบานพับขาแว่นพิเศษที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องมีสกรูหรือตัวน็อตใดๆ ซึ่งต้องใช้กระบวนการประกอบที่มีความปราณีตเป็นพิเศษแบบที่คุณจะหาไม่ได้จากแบรนด์อื่นๆ

mykita-modern-manufactory-02-013-01.jpg

ถึงจะเรียบง่าย

แต่ดีไซน์ล้ำกว่าใคร

การรวมตัวของนักสร้างสรรค์

ทีมออกแบบ MYKITA เป็นกลุ่มนักออกแบบผลิตภัณฑ์และวิศวกรด้านเทคนิคที่หลากหลาย การผสมผสานของคนที่มีประสบการณ์ด้านแว่นตาเช่นเดียวกับนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญจากสาขาอื่น ๆ ช่วยกระตุ้นการสนทนาแบบสหวิทยาการที่กระตุ้นมุมมองใหม่เกี่ยวกับแว่นตา ด้วยการทำงานที่เหนือกว่าด้วยต้นแบบทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกระบวนการแบบกึ่งกลางโดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ผู้สวมใส่: องค์ประกอบทุกชิ้นของแว่นตาแต่ละรุ่นได้รับการพิจารณาและคิดคำนึงถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุด

    MYKITA เป็นโรงงานที่ทันสมัยที่ผสมผสานฝีมือ และ ความแม่นยำด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ และ การคิดค้นอย่างต่อเนื่องสำหรับนวัตกรรมการออกแบบ และ การใช้จินตนาในการเลือกใช้วัสดุ

 

 

โดยร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการออกแบบแว่นตา โดยการกำหนดองค์ประกอบทุกความสำเร็จของ MYKITA อยู่ภายใต้เบื้องหลังของทุกๆคอลเลคชั่น รวมถึงเป็นปัจจัยในความสำเร็จของบริษัท

Mykita Collection

press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
03-MYKITA-Maison-Margiela-Campaign-2019-
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
press to zoom
1/1

เป็นการวางรากฐานของ Mykita สำหรับช่วงแรก รวมถึงการออกแบบ โดยเริ่มจากกรอบสแตนเลสที่ถูกตัดออกจากแผ่นโลหะ และ การออกแบบบานพับในแบบสามมิติ ระบบสแนปอินบานพับที่เปิดเผยแสดงถึงนวัตกรรมใหม่ และ จะใช้ในทุกคอลเลคชั่นต่อจากนี้ ทั้งหมดเป็นสัญลักษณ์ของการออกแบบและการวางพื้นฐานของ Mykita

NO.1 คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

Collection

No.1

Acetate

Collection

No.2

โดยการเล่นสี และ เงา บนความกว้างของเส้นกรอบทั้งหมดจะทำโดยใช้ Acetate วัสดุที่ใช้จะประกอบด้วยใยฝ้าย และ เม็ดสี รวมถึงบานพับแบบใหม่ที่ทันสมัยได้รับการพัฒนาจาก Mykita Haus เป็นการเชื่อมโยงความสนใจระหว่างกรอบ และ ขา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีความซับซ้อนภายใต้รูปแบบของ Mykita 

NO.2 Acetate คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

mykita-decades-rx-baker-terra-clear-1509

อ้างอิงรูปแบบที่โดดเด่นจากศตวรรษที่ 20, ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสระว่ายน้่ำขนาดใหญ่ และ รูปปั้น ที่ผ่านความคลาสสิคอมตะในวิธีการที่ทันสมัย และอิงจากละครในปี 1960 ด้วยการออกแบบเฟรม และ กรอบที่หนา และแบบ Supersized ของยุค 70’s และ 80’s มาแปลงเป็นแบบจำลองในความบางเฉียบของสแตนเลสในแบบ MYKITA เพื่อให้ Collection นี้มีความคลาสสิค และ ร่วมสมัย

 

Decades คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

Decades

Collection

Lite

Collection

ชุด LITE ใน MYKITA เป็นแนวคิดของการใช้สแตนเลส ที่มีน้ำหนักเบาเฉลี่ยเพียง 12 กรัม โดยใช้กรอบแสตนเลสประกอบกันสามส่วน ให้มีความโดดเด่น และ เรียบง่าย

LITE คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

เป็นคอลเลคชั่นแรกที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับใบหน้าคนเอเชีย จากการออกแบบที่ได้รับความนิยมจากศตวรรษที่ 20 โดย MYKITA ได้ถ่ายโอนลงมาในปัจจุบัน ให้มีความเกี่ยวข้องกับยุค 1950 และ 1960 ให้สอดคล้องกับแนวคิดแว่นสแตนเลสของ MYKITA ผสมผสานเข้ากับจิตวิญญาณ และ วัฒนธรรมของเอเชียตะวันออก

MINT คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

Mint

Collection

mykita-mylon-rx-concord-md1-pitch-black-

การออกแบบระหว่าง กีฬา และ แฟชั่น state-of-the-Art การออกแบบควบคู่กับวัสดุที่พรั่งพร้อมให้มีทั้งน้ำหนักที่เบา และ มีความทนทานมาก ทำให้แว่นของ Mykita Mylon โดดเด่นทั้งในการใช้เล่นกีฬา และ เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน กระบวนการผลิตสำหรับ Mylon ของ Mykita ได้รับการยอมรับในรางวัลประเภทวัสดุในรางวัลการออกแบบของ Red dot. ในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์

MYLON คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

Mylon

Collection

mykita_collmmm_sun_mmesse006_e6-darkgrey

Maison Matin Margiela

Collection

MYKITA และ Maison Martin Margiela มีการเชื่อมโยงแนวคิดร่วมกันในเชิงความคิดสร้างสรรค์ในการตีความรูปแบบใหม่ของประวัติศาสตร์ เริ่มสร้างแว่นตา และ ความแปลกใหม่ของวัสดุ

Maison Martin Margiela ดูคอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

Bernhard Wilhelm

Collection

แรงบันดาลใจจากการแข่งขันโอลิมปิกในฤดูหนาวในปี 1972 ที่ฝรั่งเศส จุดเริ่มต้นมาจากความร่วมมือในระยะยาวของ Mykita และ แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังแห่งปารีสอย่าง  Bernhard Willhelm โดยในปี 2009 ได้ออกแบบแว่นกันแดดทรงนักบิน เลนส์ไล่ระดับสี โดยควบคู่ไปกับการออกแบบแฟชั่นของ  Bernhard Willhelm  รูปแบบเหล่านี้ผสมผสานนวัตกรรมการออกแบบ และ การชี้นำของโลกวัฒนธรรมที่ร่วมสมัยในรูปแบบความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นอิสระ

ฺBernhard Willhelm คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

กรอบสแตนเลสที่ใช้วัสดุที่ไม่มีส่วนประกอบของสารเติมแต่ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากศตววรษที่ผ่านมา ในการเลือกใช้กรอบสีขาวดำ และ เลนส์ ที่ตรงกันทั้ง 6 รูปแบบ

Essential คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

Essential

Collection

Damir Doma

Collection

จากการศึกษาในรูปแบบเชิงลึกของสี และ พื้นผิวที่วางรากฐานไว้สำหรับ Mykita กับการทำงานร่วมกันกับ DAMIR DOMA ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความคิดของกรอบวงกลมแบบดั้งเดิม โดยการออกแบบให้เปรี้ยวจิ๊ดเข้าไปในการออกแบบที่ทันสมัยที่สุด กับชุดที่ออกแบบร่วมสมัยกับรุ่น DD01 , DD02 , DD03 , DD04 จนเข้ามาเป็นคอลเลคชั่นที่โดดเด่น และ สวยงามแบบเรียบง่ายที่สุด

Damir Doma คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : ที่นี่

ESG_uleW4AAh7qn.jpg

การทำงานร่วมกันระหว่าง 2 ผู้นำอุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่แห่งเยอรมันอย่าง MYKITA และ Leica ที่ร่วมมือกันพัฒนาโดยกำหนดจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาสินค้าของทั้งสองแบรนด์ให้ออกมามีผลลัพธ์อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการรวบรวมความรู้ขององค์กรรวมถึงเทคโนโลยี บุกเบิกอุตสาหกรรมแว่นตา และ ความแม่นยำจับคู่กันในการออกแบบระหว่างแว่นตาที่มีความเบาบาง กับ เลนส์แว่นตาที่โดดเด่นที่ดีที่สุดที่ได้รับการยอมรับจากแบรนด์กล้องพรีเมี่ยมระดับโลก

MYKITA x LEICA คอลเลคชั่นเพิ่มเติม : https://mykita.com/en/leica

Design Awards

MYKITA ได้รับรางวัลการออกแบบมากมาย ในทุกคอลเลคชั่นที่มีความหลากหลายของรางวัล ตั้งแต่บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2003 ที่ไม่เพียงจะนำไปใช้กับสินค้าในบริษัทของตัวเอง รวมถึงแคมเปญประจำปี และ MYKITA Mylon ก็ได้รับเกียรติ ได้รับรางวัลเช่นเดียวกันหมด

  • German Design Award - DDC Award

  • MATERIALICA Design & Technology Award