top of page

แว่นตาอเมริกัน สะท้อนเรื่องราวประวัติศาสตร์

แบรนด์แว่นตาสัญชาติอเมริกา ก่อตั้งโดย Jerome Mage

ด้วยแนวคิดผลิตแว่นตาสำหรับเก็บสะสม และ รูปทรงที่หาได้ยากจากท้องตลาด รวมถึงแว่นทุกอันมีลวดลายทางประวัติศาสตร์ ผลิตด้วยวัสดุที่ล้ำค่า และ ใช้นวัตกรรมในการผลิตที่เหนือกว่าคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ

บ่งบอกถึงรสนิยมที่แตกต่าง

Jacques Marie Mage นับว่าเป็นแว่นตาแบรนด์หรูอีกแบรนด์หนึ่งของอเมริกา โดยอาศัยความเชี่ยวชาญในการผลิตแว่นตาคุณภาพระดับพรีเมี่ยมให้สำหรับลูกค้าที่มีรสนิยมที่แตกต่างและมีบริการออกแบบผลิตแว่นตามความต้องการของลูกค้าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสิ่งของที่ไม่ซ้ำกับใคร 

 โดยทุกสิ่งทุกอย่างคุณสามารถกำหนดเองได้ ทั้งขนาดกรอบ รูปทรง และ วัสดุที่ใช้ รวมถึงสีที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ที่มีในโลก Jacques Marie Mage ทำมันได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

ใส่ใจทั้งงานผลิต

และช่างผู้ผลิต

นอกจากการสร้างแว่นตาเพื่อเป็นของสะสมแล้ว สำหรับ Jacques Marie Mage ยังใส่ใจถึงฝีมือ และ ความเป็นอยู่ รวมถึงสุขภาพของช่างผู้ผลิตแว่นตาให้ Jacques Marie Mage ทุกคน โดยวัสดุที่ Jacques Marie Mage โดยส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่หาได้จากธรรมชาติ รวมไปถึงหิน และ แร่ธาตุหายากต่างๆ เพื่อช่วยเสริม พลัง และ อำนาจ ให้กับผู้ที่สวมใส่อีกด้วย

ดีไซน์จากประวัติศาสตร์

ดีไซน์ของ JMM ได้รับแรงบันดาลใจมาจากของสะสมในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นชนเผ่าอินเดียแดงในสมัยล่าอาณานิคม ยูนิฟอร์มทหาร Mexican ใน Civil War ของอเมริกา เหรียญและแหวนของชนเผ่าอินคาในอดีตเป็นต้น

แว่นทุกอันของ JMM นอกจากได้รับการดีไซน์มาอย่างโดดเด่นแล้ว การผลิตแว่นทุกชิ้นส่วนล้วนแสดงถึงวัฒนธรรม และ ความใส่ใจของผู้ผลิต โดยการเลือกใช้วัสดุล้ำค่าต่างๆมาผลิตเป็นกรอบแว่นพร้อมทั้งการค้นหาโรงงานผลิตแว่นตาที่ดีที่สุด รวมทั้ง กล่อง ผ้าเช็ดแว่น และ การ์ดต่างๆของแว่นในแต่ละอัน

งานผลิตทรงคุณค่า

 ค้นหาโรงงานที่ดีที่สุดในการผลิตแว่นตา

จากประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมแว่นตากว่า 20 ปี JMM ได้คัดเลือกคู่ค้าที่เป็นโรงงานที่ผลิตแว่นตาที่ดีที่สุดของโลกสองราย โดยงานผลิตแว่นตาของเขา ได้เลือกโรงงานที่จะผลิตแว่น JMM ทั้งประเทศญี่ปุ่น และ อิตาลี

โดยทุกโรงงานจะผลิตตามการออกแบบภายใต้คุณภาพมาตรฐานของ JMM และ เป็นความลับเฉพาะของ JMM กับโรงงานที่ผลิตเท่านั้น

the

COLLECTION

สุดยอดวัสดุ สุดยอดการผลิต

สู่ความสมบูรณ์แบบ

the

CIRCA

มุ่งมั่นในการผลิตแว่นตาที่มีคุณภาพสูงสุด ผสานกับความเงางามของวัสดุทั้ง Acetate และ โลหะเพื่อสะท้อนความเงางามของคอลเลคชั่นนี้ โดยได้นำโลหะที่มีค่าอย่าง เงิน และ ทอง มาผลิต และ รวมอยู่ในตัวกรอบแว่นนี้ด้วย โดยใช้ช่างผู้ชำนาญการผลิตชาวญี่ปุ่น ผ่านการใช้เครื่องมือในการผลิตที่ซับซ้อน โดยใช้วิธีการหล่อขี้ผึ้ง และ วิธีการขัดด้วยมือ ด้วยกรรมวิธีแบบโบราณหลายร้อยปี ตกแต่งด้วยโลโก้ของแบรนด์ แว่นทุกชิ้นของ JMM จะถูกสร้างขึ้นโดยมีความสมบูรณ์แบบที่สุดในแต่ละอัน

สร้างสรรค์แว่นตาดั่งมรดกล้ำค่า

the

VANGUARD

ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับสองโรงงานที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตแว่นตาที่ดีที่สุดในโลก โดยตั้งใจผลิตแว่นตารุ่น Limited Edition โดยเน้นงานออกแบบที่สร้างสรรค์ และ งานฝีมือที่ไม่มีใครเทียบ โดยอาศัยพันธมิตรในการผลิตทั้งญี่ปุ่น และ อิตาลี่ เพื่อให้แว่นตาที่ผลิตมีคุณภาพมาตรฐานเปรียบเสมือนมรดกที่ควรค่าแก่การเก็บอย่างยาวนานในช่วงนึงของยุคทองแห่งการผลิตแว่นตา

สวมใส่สบาย สไตล์เป็นเอกลักษณ์

the

VU

เน้นความสบายในการสวมใส่โดยสร้างขึ้นจากวัสดุอะซิเตทญี่ปุ่นที่มีความหนาถึง 12 mm. และ ใช้การแกะสลักให้กลวงเพื่อเป็นแม่พิมพ์สำหรับกรอบแว่นด้านหน้า โดยเน้นความบางเบา และ เพรียวบาง จากนั้นทุกชิ้นส่วนจะถูกประกอบเข้ากับโครงสร้างแว่นตาส่วนอื่นๆ โดยยังคงใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของ JMM พร้อมผสานเข้ากับไทเทเนี่ยมบริสุทธิ์ และ ไทเทเนี่ยมเบต้า ที่ทันสมัยที่สุดในด้านการผลิต เพื่อให้ตัวกรอบมีความแข็งแรง สมดุล และ มีความงดงาม

the

CO

โครงการผลิตแว่นตาโดยการออกแบบร่วมกันระหว่าง คอลเล็คชั่น CO Collection ของ Los Angeles และ Jacques Marie Mage ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรม มิตรภาพ  และ ความหลงไหลใน California Modernism

the

TAOS | DENNIS HOPPER

ผลิตในประเทศญี่ปุ่น และ ทำด้วยมือแบบแฮนเมด โดยมีทั้ง 3 แบบ ได้แก่ Taos Vintage Havana, Taos Noir และ Taos Rover โดยกรอบแต่ละอันจะถูกสร้างขึ้นด้วย Acetate ที่มีความหนาถึง 10 mm. และ ส่วนประกอบด้วยโลหะ ทองคำ และ เงินแท้ Sterling Silver รวมถึงสีของเลนส์ที่มีเฉพาะ Jacques Marie Mage เท่านั้น

the

S P E C I A L  

projects

ร่วมกันดีไซน์ สะท้อนสไตล์ กับไอคอนระดับโลก

the

Alessandro Squarzi

ด้วยความภาคภูมิใจของการร่วมมือกับ Alessandro Squarzi ชายหนุ่มชาวอิตาเลี่ยนผู้หลงใหลในเครื่องแต่งกายสไตล์ Vintage อย่างถึงแก่น เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์ Vintagewear นามว่า 'Fortela' ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลีโดยสะท้อนถึงความมุ่งมั่นร่วมกันของทั้งสองที่จะผลิตผลงานคุณภาพรวมถึงการออกแบบที่เหนือกาลเวลาของแว่นตา โดยทั้งคู่จะมาพร้อมกับกรอบแบบวินเทจ

  Velvet Underground

Jacques Marie Mage ร่วมกับ Universal Music Group ภูมิใจเสนอ“ White Light” แว่นตาที่ผลิตจำนวนจำกัด ที่ตั้งชื่อตามอัลบั้มที่สองของ The Velvet Underground, White Light, White Heat และ ได้แรงบันดาลใจโดยตรงจากผู้ที่สวมใส่จริงโดยการก่อตั้ง สมาชิกวง John Cale

Olivier Theyskens

จากการต่อยอดความร่วมมือในเชิงสร้างสรรค์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยยังคงผลักดันข้อจำกัดของการเล่าเรื่อง เกี่ยวกับเรื่องราวในแว่นตาโดยอาศัยนวัตกรรมการผลิต และ ความร่วมมือพิเศษของนักออกแบบชาวเบลเยี่ยวอย่าง Olivier Theyskens

5 Year Anniversary

Jacques Marie Mage เฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 5 ของแบรนด์เพื่อเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพดีที่สุด ในการสร้างกรอบ โดยใช้ความคิดสร้างสรรค์ และ ดีไซน์การออกแบบเพื่อกระตุ้นให้การออกแบบ และ ผลิตแว่นตาที่สร้างความเป็นเลิศให้กับทางด้านศิลปะ

THE GONZO COLLECTION

จากกรอบนักบิน ICONIC ยุค 60 พร้อมบาร์อซิเตทในรูปทรงยอดนิยม โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก Hunter S . Thompson นักเขียนชาวอเมริกันซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มสื่อสารมวลชน Gonzo โดยอาศัยหลักปรัชญา “ บางคนอาจไม่เคยมีชีวิตอยู่ แต่คนบ้าไม่เคยตาย” โดยนี่คือหลักการใช้ชีวิตของเขา

A COLLABORATION WITH

KATE BOSWORTH

ได้ริเริ่มการทำแว่นตารุ่นพิเศษ โดยได้ทำงานร่วมกับ นักแสดงหญิง/โปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง Kate Bosworth และ นักเขียน/ผู้กำกับ อย่าง Michael Polish คู่รักที่ร่วมถ่ายทอดแรงบันดาลใจจาก Americana ที่ใครหลายๆคนก็ชื่นชมเรื่องราวของคู่เขา รวมถึงการตีความระหว่างศิลปินที่มีมาอย่างยาวนาน

A COLLABORATION WITH

MICHAEL POLISH

รุ่น Son of a gun Collaboration กับผู้กำกับหนังชื่อดังอย่าง Micheal Polish กับ Navigator Style ที่ได้อิทธิพลมาจากยุคสมัยที่รุ่งเรืองของอเมริกา

ได้ริเริ่มการทำแว่นตารุ่นพิเศษ โดยได้ทำงานร่วมกับ นักแสดงหญิง/โปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง Kate Bosworth และ นักเขียน/ผู้กำกับ อย่าง Michael Polish คู่รักที่ร่วมถ่ายทอดแรงบันดาลใจจาก Americana ที่ใครหลายๆคนก็ชื่นชมเรื่องราวของคู่เขา รวมถึงการตีความระหว่างศิลปินที่มีมาอย่างยาวนาน

logo_jmm_la_ftr.png
bottom of page