top of page
651_cartier.jpeg
dior-logo-font-free-download-1200x679.jpeg
1024px-Gucci_Logo.svg.png
2560px-Prada-Logo.svg.png
celine12.jpeg
5ae29e767bc9b7caa171301240490d81.w1489.h461.jpg
DSC03419_edited.jpg
CARTIER
651_cartier.jpeg

แบรนด์หรูที่มีประวัติยาวนานกว่า 170 ปี

นอกจากเรื่องเครื่องประดับแล้ว สำหรับแว่นตาของแบรนด์ Cartier ก็นับได้ว่าเป็นที่ยอมรับ ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของแบรนด์ตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันในเรื่องกรอบทองของแบรนด์ซึ่งในอดีตเป็นทอง 24K ที่มีความหรูหรา และ เงางามเป็นอย่างมาก โดยบางรุ่นแบรนด์ Cartier ใช้เป็น Gold Filled ซึ่งเป็นทองคำแท้ๆมาผลิตเป็นแว่นตาเลยทีเดียว


นอกจากนี้ยังมีแว่นตาที่ใช้ เขาสัตว์ และ ไม้ มาทำเป็นขาแว่นอีกด้วย ซึ่งเป็นที่ถูกใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบวัสดุจากธรรมชาติอยู่แล้ว และ ยังมีคุณค่าแก่การเก็บสะสมอีกด้วย

GUCCI_edited.jpg
GUCCI
1024px-Gucci_Logo.svg.png

GUCCI ตำนานกว่า 100 ปีจากอิตาลีบนเส้นทางสายแฟชัน

จุดเริ่มต้นของแบรนด์มาจาก กุชชิโอ กุชชี่ (Guccio Gucci) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ก่อนจะเป็นแบรนด์ Gucci กุชชิโอ กุชชี่ เริ่มต้นจากการทำงานในโรงแรมซาวอย ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนในตำแหน่งพนักงานยกกระเป๋า
 

โดยกุชชี่นั้นได้หลงใหลในความสวยงามของกระเป๋าเดินทางหลากหลายแบบที่ได้พบเห็นอยู่ทุกวัน
 

เป็นเหตุให้กุชชี่ลาออกจากงานที่ทำอยู่ กลับไปยังบ้านเกิดประเทศอิตาลี่ โดยช่วงแรกเขาได้กลับไปทำงานให้กับ Franzi เจ้าของบริษัทผลิตกระเป๋าเดินทางแบรนด์ Tony หลังจากฝึกฝนงานจนมีความชำนาญพอสมควรแล้ว กุชชี่จึงตัดสินใจกลับไปเปิดกิจการของตัวเอง
 

ในปี 1921 ณ เมืองฟลอเรนซ์บ้านเกิดของเขาโดยจุดเริ่มต้นจากการผลิต และ จำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องหนังจนกลายมาเป็นอาณาจักรหรูภายใต้ชื่อแบรนด์ Gucci ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบัน

PRADA WALTZ.jpg
PRAD
2560px-Prada-Logo.svg.png

แรกเริ่มนั้น PRADA เริ่มต้นจากการทำธุรกิจนำเข้าเครื่องหนังจากประเทศอังกฤษ ที่ก่อตั้งโดย Mario Prada ซึ่งได้รับความนิยมและเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาก ต่อมาในปี 1978 Mario Prada ได้ส่งต่อธุรกิจให้กับหลานสาว Miuccia Prada ผู้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ และเป็นผู้พลิกโฉมให้กับแบรนด์ PRADA ที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกจวบจนปัจจุบัน

 

ด้วยการออกแบบ และดีไซน์ที่เรียบหรู กับงานที่แสนประณีต ใส่ใจในทุกรายละเอียด ในผลงานชิ้นโบว์แดงที่เป็นเอกลักษณ์กับกระเป๋าสะพายผ้าไนลอนสีดำขลับ ทำให้ Miuccia Prada เป็นที่รู้จักและกลายเป็นที่ยอมรับในแวดวงอุตสาหกรรมแฟชั่นจากทั่วโลก หลังจากนั้นจึงได้เริ่มสร้างสรรผลงานมาอย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม อาทิเช่น กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และแว่นตา ในฐานะแบรนด์ Luxury จากประเทศอิตาลี่


แบรนด์ Fashion luxury ชั้นนำของโลกที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี
 

DIOR eyewear.jpg
DIOR
dior-logo-font-free-download-1200x679.jpeg

CHRISTIAN DIOR  แบรนด์แฟชั่นระดับตำนานที่โด่งดังตลอดกาล
 

ก่อตั้งโดยคริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) ผู้บุกเบิกแฟชั่นแนวใหม่ที่ฉีกทุกกฏเกณฑ์กับแฟชั่น “New Look” ในปี 1947 จึงทำให้ คริสเตียน ดิออร์ เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่น จนถูกขนานนามว่า ผู้นำแฟชั่นในระดับสากล

การออกแบบ ดีไซน์ที่เน้นความหรูหรา ทำให้ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วโลก ทำให้ คริสเตียน ดิออร์ เริ่มขยายการผลิตไปยังสินค้าต่างๆ เช่น เครื่องประดับ น้ำหอม รองเท้า กระเป๋า แว่นตา และอื่นๆอีกมากมาย ออกสู่ตลาดแฟชั่นในทุกยุคทุกสมัย ที่ผู้คนทั่วโลกยกให้เป็นหนึ่งแบรนด์ที่ควรค่าแก่การครอบครอง

CL40184U 25A_edited.jpg
CELINE
celine12.jpeg

อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นระดับ HI-END สัญชาติฝรั่งเศส
ที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ปี 1945

จากแบรนด์แฟชั่นที่ถือได้ว่าติดอันดับต้นๆของโลก แท้จริงนั้นเริ่มจากการผลิตรองเท้าสำหรับเด็ก และเสื้อผ้าสไตล์เรียบหรูสำหรับผู้หญิง โดย เซลีน วิเพียน่า (Celine Vipiana)  หลังจากนั้นได้มีการเข้าซื้อกิจการโดยบริษัทของกลุ่ม LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton) ทำให้แบรนด์ CELINE ได้ขยายฐานลูกค้าและกลายเป็นที่รู้จักฝนฐานะแบรนด์แฟชั่น ดีไซน์เรียบหรู ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก

Burberry WALTZ.jpg
BURBERR
5ae29e767bc9b7caa171301240490d81.w1489.h461.jpg

แบรนด์เก่าแก่สัญชาติอังกฤษที่เป็นตำนาน กับผลงานมากมายระดับโลก 

แบรนด์เก่าแก่สัญชาติอังกฤษที่เป็นตำนาน กับผลงานมากมายระดับโลก 

ประวัติศาสตร์กว่า 160ปี จากจุดเริ่มต้นผ้ากันน้ำที่ถูกค้นพบโดยโทมัส เบอเบอรี่ (Thomas Burberry) กับจุดมุ่งหมายที่ต้องการผ้าที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้เป็นอย่างดี จนตกผลึกกลายเป็นผ้ากาบาร์ดีน (Garbadine) ที่ทำมาจากฝ้ายอียิปต์ผสมผสานกับนวัตกรรมสมัยใหม่ ในปี 1888 ผ้ากาบาร์ดีนได้รับการจดสิทธิบัตร ซึ่งทำให้แบรนด์ Burberry กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในสังคมชนชั้นสูง

หลังจากที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก BURBERRY ได้เริ่มขยายไลน์สินค้า สรา้งสรรผลงานผ่าน เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า น้ำหอม เครื่องประดับ และแว่นตา ซึ่งผลงานทั้งหมดล้วนสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นอังกฤษชนชั้นสูงได้อย่างชัดเจน

bottom of page