เอสซีลอร์ ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1849 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันเอสซีลอร์เป็นที่รู้จักกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาการแก้ไขปัญหาสายตาเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น โดยเอสซีลอร์มุ่งมั่นในการพัฒนาทั้งด้านวิสัยทัศน์ กระบวณการผลิต ไปจนถึงขั้นตอนการบริการแก่ผู้บริโภค เพื่อพัฒนาการแก้ไขและการป้องกันด้านสุขภาพสายตาของผู้บริโภคทั่วโลก

ชนิดเลนส์ของ Essilor

  1. เลนส์ชั้นเดียว (SINGLE VISION LENSES) 

  2. เลนส์ช่วยบรรเทาอาการตาล้า (EYEZEN) 

  3. เลนส์สองชั้น (BIFOCAL LENSES)

  4. เลนส์โปรเกรสซีฟ  (VARILUX)

  5. เลนส์ระยะกลาง-ใกล้ (VARILUX DIGITIME)

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมสำหรับเลนส์ทุกชนิด

  1. มัลติโค้ท (CRIZAL)

  2. เลนส์เปลี่ยนสี (TRANSITIONS) 

  3. เลนส์กันแดด Polarized (XPERIO)

 Spheric Lens

​เลนส์สายตาชั้นเดียว โค้งธรรมดาที่ไม่ได้มีการขัดแบน ความโค้งสม่ำเสมอ สามารถรวมแสงได้ดีในรายที่ค่าสายตาสั้น ยาว หรือเอียงน้อยๆ ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาไม่มาก หรือไม่จำเป็นต้องใช้เลนส์ที่บาง

Aspheric Lens

​เลนส์สายตาชั้นเดียวที่ดีไซน์ให้โค้งแบนด้านเดียว ทำให้ได้เลนส์ที่บาง เบา และแบนขึ้น เมื่อฝนเข้ากรอบมอบความสวยงามกว่า ลดภาพบิดเบือนทำให้มองเห็นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ภาพที่คมชัดยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่าสายตาปานกลางถึงมาก

airwear-with-benefit (1).jpg

AIRWEAR

Eyezen Start

ใหม่ล่าสุด! ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Dual Optim ที่ช่วยคำนวณในการลดแสง   บิดเบือนให้น้อยลง ให้ความสบายตาขณะสวมใส่ทั้งระยะไกลและใกล้

 

เทคโนโลยี Blue UV Capture ภายในเลนส์ เพื่อป้องกันแสงสีน้ำเงินอมม่วงที่เป็นอันตรายเข้าสู่ดวงตา และปล่อยแสงสีน้ำเงินอมเขียวที่มีประโยชน์เข้าสู่ดวงตาได้

 

เทคโนโลยี W.A.V.E ให้ผิวเลนส์เป็นระเบียบ ลดการบิดเบือนของภาพ เพื่อภาพที่คมชัด 


เหมาะสำหรับใคร : เหมาะสำหรับผู้ที่ Sensitive ต่อภาพบิดเบือนของเลนส์ชั้นเดียว หรือผู้ที่ค่าสายตามากกว่า ±2.00 D ขึ้นไป และมีอาการล้าตา จะเห็นผลได้ชัดกว่า

Eyezen Plus +0.4 D

เหมาะสำหรับช่วงอายุประมาณ 20-40 ปี

Eyezen Pro +0.6 D

เหมาะสำหรับช่วงอายุประมาณ 30-40 ปี

Eyezen Max +0.85 D

เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มมีค่าสายตาระยะใกล้ และเป็นทาง เลือกหนึ่ง  สำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป

BIFOCAL LENSES

Varilux LIBERTY 3.0

เทคโนโลยี Path Optimizer Technology  ง่ายต่อการปรับตัว ให้การมองเห็นที่เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น โครงสร้างเลนส์ถูกออกแบบมาให้สอดคล้องกับค่าสายตาจริงอย่างแม่นยำ เพื่อการมองที่คมชัดและการเหลือบมองในระยะต่างๆอย่างนุ่มนวล 


เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับผู้เริ่มมีสายตาผู้สูงวัย หรือผู้มีสายตาสูงวัยแล้ว แต่รู้สีกเบื่อหน่ายกับการเปลี่ยนแว่นไปมา

Varilux COMFORT 3.0

เพิ่มเทคโนโลยี W.A.V.E. 2.0 design ทำให้พื้นผิวเลนส์เป็นระเบียบมากขึ้น เพื่อการมองเห็นที่คมชัดกว่า ตลอดระยะเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน

 

เพิ่มเทคโนโลยี Total Comfort System (TCS) ปรับโซนมองใกล้ให้กว้างขึ้นและสามารถกำหนดระยะใกล้ได้ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานอุปกรณ์ดิจิตอลในปัจจุบัน และสามารถเหลือบมองให้อย่างชัดเจนและนุ่มนวล 

 

เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ หรือผู้ที่มีปัญหาการใช้งานในสภาวะแสงน้อย หรือผู้ที่ต้องการเหลือบมองไปยังจุดต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

Varilux PHYSIO 3.0

เพิ่มเทคโนโลยี W.A.V.E. 2.0 design เพื่อการมองเห็นที่คมชัดกว่า ตลอดระยะเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน

 

เพิ่มเทคโนโลยี Binocular booster ปรับการมองเห็นในแต่ละข้าง ให้การมองเห็นทั้ง 2 ข้างใกล้เคียงกัน เพื่อการทำงานร่วมกันของ 2 ตา ให้โฟกัสภาพง่ายยิ่งขึ้น คมชัดอย่างรวดเร็วเมื่อเปลี่ยนระยการมองไกลมาใกล้ หรือใกล้ไปไกล และให้ภาพอย่างนุ่มนวลเป็นธรรมชาติ 


เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับสำหรับทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ หรือผู้ที่มีค่าสายตา 2 ข้างแตกต่างกัน ประมาณ 1-2 Diopters

Varilux S-SERIES

เพิ่มเทคโนโลยี Nanoptix เพื่อลดปัญหาภาพไหว (Swim effect) ให้ความรู้สึกสมูทและนุ่มนวลอย่างสมดุลยิ่งขึ้นขณะเคลื่อนไหว และเพิ่มการมองเห็นให้กว้างยิ่งขึ้น

 

เพิ่มเทคโนโลยี Synchroneyes พัฒนาจากเทคโนโลยี Binocular booster เพื่อผสานการมองเห็นทั้ง 2 ตา ลดภาพบิดเบือนทั้งสองข้าง ให้ภาพใกล้เคียงกันทั้ง แนวด้านข้างและแนวดิ่งเมื่อเหลือบมองจากระยะไกลไปใกล้ หรือใกล้ไปไกล ให้ความคมชัดกว่า และมีประสิทธิภาพในการมองเห็นดียิ่งขึ้นในทุกกิจกรรม 


เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ หรือผู้ที่ต้องการให้การมองเห็นของตาทั้ง 2 ข้างเสถียร และทำงานสอดคล้องกันมากขึ้น

Varilux X-SERIES

เพิ่มเทคโนโลยีใหม่ Xtend technology เพื่อคุณภาพการมองเห็นระยะช่วงแขนมากขึ้น (ประมาณ 40-70 cm) โดยไม่กระทบต่อการมองเห็นทั้งระยไกลและใกล้ ช่วยลดการก้มเงย หรือหันหน้าไปมาเพื่อปรับหาจุดที่มองภาพชัด, เพิ่มการมองเห็นที่ลื่นไหลกว่าเดิมเมื่อเหลือบมองวัตถุต่างๆ และยังคงความคมชัดของภาพไว้


เหมาะกับใคร : เหมาะสำหรับทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นระยะช่วงแขน (40-70 cm) และลดอาการปวดคอหรือศีรษะจากการก้มเงยในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม

VARILUX DIGITIME

NEAR 

(ระยะประมาณ 80 cm)

เหมาะสำหรับการใช้งานที่เน้นระยะใกล้เป็นหลัก  พื้นที่ของบริเวณ Near  (ระยะใกล้) จะมีความกว้างกว่าบริเวณอื่นของเลนส์

MID 

(ระยะประมาณ 100 cm)

เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานระยะคอมพิวเตอร์เป็นหลัก  พื้นที่ของบริเวณ Intermediate (ระยะกลาง) จะมีความกว้างกว่าบริเวณอื่นของเลนส์

ROOM

(ระยะประมาณ 220 cm)

เหมาะสำหรับผู้ที่มีการใช้สายตาทำงานในห้องประชุม เหลือบมองจอโปรเจกเตอร์และหน้าจอคอมพิวเตอร์  แต่ไม่เหมาะกับการใช้งานการมองเห็นในระยะไกล มากๆ เช่น ขับรถ

CRIZAL

crizal-prevencia-main-banner-desktop.jpg

มัลติโค้ท (Multicoat)

เป็นกระบวณการเคลือบเลนส์ วางซ้อนกันเป็นชั้นๆ 7 ชั้น ซึ่งมีส่วนประกอบของ hydrophobic เพื่อเคลือบให้ผิวเลนส์ลื่น โดยแต่ละชั้นของโค้ทจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป

จุดเด่น

ป้องกัน UV ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของเลนส์, การมองเห็นที่คมชัดทั้งกลางวัน-กลางคืน, ป้องกันแสงสีน้ำเงินชนิดอันตรายจากหน้าจอ และลดแสงสะท้อน 360 องศา

ประโยชน์ที่ผู้บริโภคได้รับ

หมดปัญหาสะท้อน ให้การมองเห็นที่คมชัด

Crizal ALIZE UV

เลนส์เคลือบมัลติโค้ทที่ประกอบไปด้วยคุณสมบัติพื้นฐาน 5 ประการ และป้องกันรังสีได้ถึง 25 เท่า หรือรังสี UV สามารถเข้ามาบริเวณด้านหลังของเลนส์ได้เพียง 4% เท่านั้น โค้ทสีเขียว 


เหมาะสำหรับใคร : เหมาะสำหรับการป้องกันขั้นพื้นฐานพร้อมทั้งป้องกันรังสี UV จากแสงแดด สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป

Crizal SAPPHIRE UV

เลนส์เคลือบมัลติโค้ทประกอบไปด้วยคุณสมบัติพื้นฐานทั้ง 5 ประการ และลดแสงสะท้อนบนผิวเลนส์ได้ทั้ง 360 องศา เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เพิ่มการป้องกันรอยขีดข่วนมากกว่าถึง 2 เท่า และป้องกันรังสียูวี 35 เท่า หรือรังสี UV สามารถเข้ามาบริเวณด้านหลังของเลนส์ได้เพียง 2% เท่านั้น 

ด้วย เทคโนโลยีใหม่ Crizal Sapphire UV ที่ช่วยลดแสงทะท้อนบนผิวเลนส์ 360 องศา เพื่อการมองเห็นที่ชัดยิ่งขึ้น โค้ทสีฟ้า-น้ำเงิน


เหมาะสำหรับใคร : เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ที่ sensitive ต่อแสงสะท้อนบนผิวเลนส์ รวมถึงผู้ที่ต้องการลดแสงสะท้อนบนผิวเลนส์และเพิ่มการมองเห็นที่คมชัดยิ่งขึ้น

Crizal DRIVE

เลนส์เคลือบมัลติโค้ทประกอบไปด้วยคุณสมบัติพื้นฐานทั้ง 5 ประการ ป้องกันรอยขีดข่วนมากกว่าถึง 2 เท่า ป้องกันอันตรายจากรังสี UV ลดแสงสะท้อนช่วงความยาวคลื่นแสงประมาณ 507 nm และยังช่วยแสงจ้า (glare) เพื่อการมองเห็นคมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะขณะขับรถในเวลากลางคืน โค้ทสีชมพู-ส้ม


เหมาะสำหรับใคร : เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ที่ต้องการภาพคมชัดตลอดทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน รวมไปถึงผู้ที่ต้องการลดแสงจ้า

Crizal PREVENCIA

เลนส์เคลือบมัลติโค้ทประกอบไปด้วยคุณสมบัติพื้นฐานทั้ง 5 ประการ ป้องกันรอยขีดข่วนมากกว่าถึง 2 เท่า  ป้องกันแสงสีน้ำเงินอมม่วงที่เป็นอันตราย (415-455 nm) ต่อดวงตาจากอุปกรณ์ดิจิตอล และช่วยปล่อยแสงสีน้ำเงินอมเขียว (465-495 nm) ที่มีประโยชน์ต่อนาฬิกาชีวิตเข้าสู่ดวงตาได้ และป้องกันอันตรายจากรังสี UV โค้ทสีม่วง


เหมาะสำหรับใคร : เหมาะสำหรับผู้ใช้ทั่วไปหรือผู้ที่ใช้อุปกรณ์ดิจิตอลเป็นระยะเวลานาน

Crizal SUN UV

เลนส์กันแดดเพื่อการป้องกันรังสี UV สูงสุดเมื่ออยู่กลางแจ้ง โดยเพิ่มการป้องกันรังสี UV เป็น 50 เท่าจากเดิม สามารถป้องกันได้ทั้งทุกทิศทาง 360 องศา ทั้งยังพัฒนาสำหรับการป้องกันรอยนิ้วมือ, รอยขีดข่วนและฝุ่นอีกด้วย  เพื่อการมองเห็นและป้องกันดวงตาสูงสุดภายใต้แสงแดดรังสี UV เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง 


เหมาะสำหรับใคร : เหมาะสำหรับผู้ที่ทำกิจกรรมกลางแจ้งและผู้ที่ต้องการป้องกันรังสี UV จากแสงแดดอย่างสูงสุด

transitions-yoon-dec-desktop.jpg

TRANSITIONS

เลนส์เปลี่ยนสีตามสภาวะแสงแบบอัตโนมัติ ป้องกันอัตรายจากรังสี UV 100% ทั้งนี้ความเข้มของสีเลนส์ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นด้วยเช่นกัน เช่น อุณหภูมิ, ปริมาณรังสี UV เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายเมื่อใส่แว่นทั้งกลางแจ้งและในที่ร่ม

TR7_Benefit_0.jpg
On a Speedboat

จุดเด่น

 

สามารถเลือกสีที่ใช่ในสไตล์ของคุณ และสามารถป้องกันรังสี UV แม้กระทั่งอยู่ในรถยนต์

Man Wearing Glasses

ประโยชน์ที่ผู้บริโภคได้รับ

 

เลนส์สามารถให้ความสบายตา ลดอาการแพ้แสง และความสะดวกสบายไม่ว่ากลางแจ้งหรือในที่ร่ม ทั้งยังป้องกันอัตรายจากรังสี UV 100%

Transitions SIGNATURE VII​

เทคโนโลยี Chromea7™ ช่วยในการเปลี่ยนสีเร็ว เมื่อเลนส์ตั้งทำมุมฉากกับรังสี UV เพื่อการปกป้องดวงตาจากแสงแดด เพื่อความสบายตา และเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นทั้งกลางแจ้งและภายในที่ร่ม ประกอบไปด้วยสีเทา 

สีน้ำตาล และสีเขียว


เหมาะสำหรับใคร: เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปต้องการความสบายตากลางแจ้ง

Transitions NEW 4 STYLE COLORS

เปลี่ยนสีเลนส์อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นทุกทิศทาง เมื่อแสงกระทบผิวเลนส์ สามารถป้องกันแสงสีน้ำเงินในที่ร่มได้ 20% และยังสามารถป้องกันแสงสีน้ำเงินอย่างน้อย 85% เมื่ออยู่กลางแจ้ง  มีสีเพิ่มจาก SIGNATURE อีก 4 สี 

 สีเขียวเอมเมอรัลด์, สีน้ำเงินแซฟไฟร์, สีม่วงอเมทิส และสีน้ำตาลแอมเมอร์ โดยรวมทั้งหมดเป็น 7 สี 


เหมาะสำหรับใคร : เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปหรือผู้ที่ชื่นชอบความหลากหลายของสีเลนส์ และสามารถเลือกสีเลนส์ตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคล

Transitions XTRACTIVE

เลนส์เปลี่ยนสีที่เข้มขึ้นเมื่ออยู่กลางแจ้ง เละสามารถเปลี่ยนสีในรถเพื่อป้องกันแสงแดดสูงสุด เลนส์ติดสีเล็กน้อยเมื่ออยู่ในที่ร่ม 10%  สามารถป้องกันแสงสีน้ำเงินในที่ร่มได้ 34% และกลางแจ้ง 88% ประกอบไปด้วยเลนส์สีเทา, สีน้ำตาล และสีเขียว


เหมาะสำหรับใคร : เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการป้องกันรังสี UV จากแสงแดดแม้อยู่ในรถหรือผู้ที่ต้องการความสบายตาแม้อยู่ในที่ร่ม หรือผู้ที่แพ้แสงมาก

xperio-banner-desktop.jpg
 

ราคาเลนส์

อ้างอิงจากแคตาล็อกของ Essilor และยังไม่ได้รวมส่วนลดหรือโปรโมชั่นหน้าร้าน

Siam Paragon

991 Siam Paragon Room No 245
2nd Floor, Rama 1 Road
Pathumwan, Bangkok 10330 Thailand

021294474

Crystal Park

Zone B, 1st Floor Room 110 64/99, Praditmanutum Road ,Lad Prao, Bangkok, 10230 Thailand
 

025150521

K Village

93, 95 K-Village Shopping Center
Room B101, Sukhumvit 26 Bangkok, 10110
Thailand


026614088

Ratchapruek

1st Floor Zone B, Room 101-102 599/1 Moo1, Ratchapruek Road
Bangkuy, Nonthaburi
Thailand


021025618

ICONSIAM

4th floor 299 Charoen Nakhon Rd, Khwaeng Khlong Ton Sai, Khet Khlong San Bangkok, Thailand 10600

0869353993

For General inquiry: admin@waltzvision.com

@ 2020 Washington Paragon Co.,Ltd. All rights reserved.