dneye_promo_edited.jpg

Rodenstock ผู้นำด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลสายตามากว่า 140 ปี ที่ได้นำองค์ความรู้จากการวิจัยอันยาวนานรวมเข้ากับเทคโนโลยีอัจฉริยะ จนทำให้ Rodenstock เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเลนส์เฉพาะบุคคลที่ให้การมองเห็นอย่างสมบูรณ์แบบในทุกระยะการมอง ทั้งยังให้ช่วงการมองที่กว้างเป็นพิเศษ ทัศนวิสัยคมชัด และสีสันที่ชัดเจนแม้ในสภาวะแสงสลัว โดยผลิตจากเทคโนโลยีล้ำสมัยภายใต้ความแม่นยำและความใส่ใจในทุกรายละเอียด ไม่ใช่ใช้เพียงแค่ค่าสายตา เพราะดวงตาทุกดวงมีความแตกต่างกันตามลักษณะทางกายวิภาคที่มีผลต่อโครงสร้างเลนส์ Rodenstock ให้ความสำคัญในการสร้างสรรค์เลนส์แบบสั่งทำ ที่มีความเป็น “เฉพาะบุคคล” เสมือนเสื้อผ้าสั่งตัดคุณภาพสูงที่พอดีกับรูปร่าง

Rodenstock

Single Vision Lenses : เลนส์สายตาชั้นเดียวสำหรับผู้ที่มีปัญหาสายตาสั้น สายตายาว และสายตาเอียง

เลนส์สายตาชั้นเดียวที่ผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างรอบด้าน ทั้งในเรื่องความคมชัดของทัศนวิสัยในการมองเห็น รวมถึงความสบายตาและความสวยงามในการสวมใส่ 

เลนส์ Rodenstock นั้นจะแบ่งเลนส์ออกเป็น 3 กลุ่มตามเทคโนโลยีที่ใช้ในการออกแบบโครงสร้างเลนส์ ได้แก่ Superior, Excellence และ Perfection

เลนส์ชั้นเดียวกลุ่ม Perfection

เป็นเลนส์ที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคลขณะสวมใส่ ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี EyeLT ในการตรวจวัดการเปลี่ยนแปลงของค่าสายตาเมื่อมีการเคลื่อนไหวของดวงตาเมื่อมีเปลี่ยนระยะโฟกัสไกลหรือใกล้ อีกทั้งยังมีจุดเด่นในเรื่องการใช้ค่าพารามิเตอร์ของกรอบแว่นขณะสวมใส่มาใช้คำนวณร่วมด้วย จึงสามารถลดความคลาดเคลื่อนของแสงที่เดินทางผ่านเลนส์ได้อย่างแม่นยำ เลนส์กลุ่มนี้ ได้แก่  Impression Mono 2 และ  Impression Mono Plus 2

เลนส์ชั้นเดียวกลุ่ม Excellence

เป็นเลนส์ที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีในการผลิตและออกแบบที่มีความพิเศษหลากหลายโดยมีการคำนวณโครงสร้างเลนส์คู่ต่อคู่ อีกเพื่อตอบโจทย์ผู้สวมใส่ที่มีปัญหากำลังสายตาที่ค่อนข้างสูง แบ่งเป็น Multigressiv Mono 2 และ Multigressiv Mono Plus 

เลนส์ชั้นเดียวกลุ่ม Superior

เป็นเลนส์กลุ่มเริ่มต้น ที่เน้นใช้เทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานที่เหมาะสำหรับกรอบแว่นที่ได้มาตรฐาน โดยเลนส์ที่อยู่ในกลุ่มนี้ ได้แก่

กลุ่มเลนส์ชนิดพิเศษที่เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง

Impression Mono Sports 2

เลนส์ชั้นเดียวระดับ High-Premium ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเล่นกีฬาและกิจกรรมกลางแจ้ง โดยตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่ตามลักษณะของกรอบแว่น โดยเฉพาะกรอบแบบสปอร์ตที่มีลักษณะโค้งเป็นพิเศษ

ความโค้งของเลนส์ที่สามารถเลือกได้ตามลักษณะของกรอบแว่น

Basic Curved รองรับความโค้งกรอบสูงสุด 15 องศา (FFA ≼ 15)

Extra Curved รองรับความโค้งกรอบสูงสุด 30 องศา (FFA ≼ 30)

Perfalit Mono Sport 2

เลนส์ชั้นเดียวที่ออกแบบเฉพาะสำหรับกิจกรรมกีฬา โดยผ่านกระบวนการขัดด้วยเทคโนโลยี Freeform ทำให้ได้เลนส์ที่มีความละเอียดของค่าสายตา อีกทั้งยังมีความสม่ำเสมอของกำลังสายตาทั่วทั้งแผ่นเลนส์

ความโค้งของเลนส์ที่สามารถเลือกได้ตามลักษณะของกรอบแว่น 

Basic Curved รองรับความโค้งกรอบสูงสุด 15 องศา (FFA ≼ 15)

Extra Curved รองรับความโค้งกรอบสูงสุด 30 องศา (FFA ≼ 30)

EQA-1QyX0AIxMks.jpg

Progressive Lenses :

เลนส์ไร้รอยต่อที่ให้ความคมชัดในทุกระยะ

เลนส์โปรเกรสซีฟที่มีการปรับกำลังเลนส์ตามระยะการมอง จึงทำให้วิสัยทัศน์การมองเห็นคมชัดทุกระยะ เลนส์โปรเกรสซีฟจึงสามารถแก้ไขความบกพร่องทางสายตาในระยะใกล้และไกลได้ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังไม่มีรอยต่อที่มองเห็นได้ในตัวเลนส์และไม่สามารถสังเกตรอยต่อจากค่าสายตาที่แตกต่างบนตัวเลนส์ได้จากภายนอกจึงทำให้เลนส์โปรเกรสซิฟมีจุดเด่นด้านความสวยงามอีกด้วย​ 

Impression Freesign 3

เลนส์โปรเกรสซิฟที่สามารถสร้างการมองเห็นที่ดีที่สุดและสวมใส่สบายที่สุดบนกรอบแว่นทุกรูปแบบซึ่งเป็นจุดเด่นของเลนส์ชิ้นนี้ ด้วยความพิเศษในการปรับแต่งโครงสร้างเลนส์ ให้เข้ากับความต้องการในการใช้งาน หรือ Personal Vision Demand  โดยนำค่าพารามิเตอร์ในขณะสวมใส่แว่นมาใช้ในการออกแบบโครงสร้างเลนส์ด้วย ผู้สวมใส่สามารถเลือกเหตุการณ์จำลองที่เป็นพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวันของท่าน ผ่านทาง Application บน iPad หรือคอมพิวเตอร์เพื่อให้ได้เลนส์ที่มีโครงสร้างที่สมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับเหตุการณ์จำลองนั้นได้แก่

Active

การออกแบบที่เน้นสำหรับผู้ใช้งานกิจกรรมกลางแจ้งเป็นส่วนใหญ่ เน้นการใช้งานที่ระยะไกล และระยะกลางเป็นหลัก ด้วยโครงสร้างเลนส์ที่เน้นเรื่องการลดความบิดเบือนด้านข้างเป็นพิเศษ

Allround

 เป็นการออกแบบที่เหมาะสำหรับการใช้งานกิจกรรมในชีวิตประจำวัน โดยไม่เน้นระยะใดเป็นพิเศษ การออกแบบเลนส์จึงเน้นความต่อเนื่องในการมองเห็นในทุกระยะ

Expert

เป็นการออกแบบเฉพาะสำหรับผู้สวมใส่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องความชัดเจน และเน้นความกว้างของมุมมองที่ระยะกลางและใกล้เป็นหลัก

Impression 2

Multigressiv MyLife 2

Active

การออกแบบที่เน้นสำหรับผู้ใช้งานกิจกรรมกลางแจ้งเป็นส่วนใหญ่ เน้นการใช้งานที่ระยะไกล และระยะกลางเป็นหลัก ด้วยโครงสร้างเลนส์ที่เน้นเรื่องการลดความบิดเบือนด้านข้างเป็นพิเศษ

Allround

 เป็นการออกแบบที่เหมาะสำหรับการใช้งานกิจกรรมในชีวิตประจำวัน โดยไม่เน้นระยะใดเป็นพิเศษ การออกแบบเลนส์จึงเน้นความต่อเนื่องในการมองเห็นในทุกระยะ

Expert

เป็นการออกแบบเฉพาะสำหรับผู้สวมใส่ที่ให้ความสำคัญในเรื่องความชัดเจน และเน้นความกว้างของมุมมองที่ระยะกลางและใกล้เป็นหลัก

Multigressiv MyView2

ด้วยเทคโนโลยี Unique Customization และ PD-Optimized Inset ที่มีการคำนวณโครงสร้างแบบคู่ต่อคู่โดยใช้ค่าสายตาและ PD จริง และคำนึงถึงตำแหน่งการทำงานร่วมกันของตาทั้งสองข้าง จึงได้โครงสร้างเลนส์ที่กว้างและคมชัดทุกระยะการใช้งาน ง่ายต่อการปรับตัว เหมาะสำหรับผู้ที่มีค่ากำลังสายตาต่างกันในตาสองข้าง หรือมีแกนองศาของสายตาเอียงไม่ปกติ

Progressiv PureLife Free 2

ให้มุมมองการมองเห็นที่กว้างและมีระยะการเหลือบมองที่เป็นธรรมชาติตามกำลังค่าสายตา โดยสามารถเลือกความโค้งของเลนส์เพื่อให้เหมาะสมกับกรอบแว่นได้ (Spherical Optimization) อีกทั้งยังสามารถเลือกความโค้งของเลนส์ได้ถึง 20 ค่า (Base curve) เหมาะกับผู้เริ่มใส่หรือเป็นเลนส์คู่แรก โดยมีค่ากำลังสายตาที่ไม่ซับซ้อนมาก

Progressiv Life Free 2

เลนส์โปรเกรสซิฟที่ให้ความคมชัดและมุมมองกว้าง ผลิตโดย Freeform Technology ที่มีความละเอียดในเรื่องความคมชัดระดับไมครอน  อีกทั้งยังรองรับความโค้งของเลนส์(Base curve)ได้ถึง 20 ค่า เหมาะสำหรับผู้เริ่มใส่หรือเป็นเลนส์คู่แรก โดยควรใช้กรอบแว่นที่มีมาตรฐาน เพื่อให้ได้มุมมองที่เป็นธรรมชาติ

1591599908034.jpg

Near Vision Lenses :

เลนส์เฉพาะทางระยะกลาง-ใกล้

เลนส์เฉพาะทางระยะกลาง-ใกล้เป็นเลนส์ที่สามารถปรับสายตาให้เข้ากับระยะห่างในการทำงานปกติและการเคลื่อนไหวดวงตาของแต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยช่วงการมองที่กว้างและตอบโจทย์การทำงานของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี  โดยช่วงการมองเห็นที่กว้างขึ้นช่วยให้ศีรษะและร่างกายอยู่ในท่าที่สอดรับกับสรีระ จึงส่งผลให้ทำงานได้อย่างสบายและสายตาไม่อ่อนล้า

Multigressiv Ergo 2

เลนส์เฉพาะทางกลางใกล้ด้วยเทคโนโลยี Unique Customization ที่ใช้ค่าสายตาและ จุดศูนย์กลางของตาผู้สวมใส่ในแต่ละข้างมาใช้ในการคำนวณโครงสร้างของแต่ละคนแบบเฉพาะบุคคล เพื่อให้ได้การมองเห็นที่ยอดเยี่ยม รู้สึกสบายอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับ 3 ดีไซน์การใช้งาน ได้แก่

maxresdefault%20(2)_edited.jpg

ระยะการอ่านหนังสือ (Book)

เป็นโครงสร้างที่เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานเอกสารหรือหนังสือในระยะใกล้เป็นหลัก เช่นนักเขียน นักอ่าน หรือผู้ใช้สายตาที่ระยะ 40 ซม.เป็นหลัก

ระยะการทำงานคอมพิเวตอร์ (PC)

เป็นโครงสร้างที่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ (PC) เป็นหลัก ที่ระยะ 50-80 ซม. โดยโครงสร้างนี้จะให้มุมมองที่คมชัดห่างออกไปได้อีก 2.5 เมตร แอีกทั้งยังสามารถมองระยะใกล้หรืออ่านหนังสือได้ตามปกติ

750x485.jpeg

ระยะการมองเห็นทั่วไปภายในห้องทำงาน (Room)

เป็นโครงสร้างที่ใช้งานทั่วไปภายในห้องทำงาน โดยระยะที่สามารถมองเห็นได้อย่างคมชัดอยู่ที่ 5 เมตร เหมาะสำหรับผู้ใช้งานในห้องประชุมเป็นหลัก รวมถึงใช้งานคอมพิวเตอร์ด้วย

Progressiv Ergo 2

เลนส์เฉพาะทางกำหนดตามระยะ Nexyma

DNEye PRO Technology

นวัตกรรมล้ำสมัยที่ให้ความคมชัดสูงสุดจาก Rodenstock ที่สามารถวัดค่าพารามิเตอร์ทางกายภาพของดวงตา เพื่อให้การออกแบบโครงสร้างเลนส์เป็นไปอย่างสมบูรณ์ที่สุด 

 

โดยการออกแบบนี้จะทำการออกแบบตามลักษณะทางกายภาพของแต่ละบุคคล ทั้งโครงสร้างของดวงตา และระบบการหักเหแสงของดวงตา ซึ่งสามารถวัดได้จากเครื่องมือที่มีความแม่นยำสูงอย่าง DNEye Scanner ที่สามารถวัดค่าความเบี่ยงเบนในการมองเห็นที่ทำให้เกิดสายตาผิดปกติทั้งความเบี่ยงเบนในการมองเห็นระดับต่ำ (Low order aberration) นั่นคือ ภาวะสายตาสั้น ยาว และเอียง อีกทั้งยังสามารถวัดค่าความเบี่ยงเบนในการมองเห็นระดับสูง (High order aberration) นั่นคือความผิดปกติของตาในระดับละเอียดที่เครื่องวัดสายตาทั่วไปไม่สารถวัดได้ 

 

เนื่องจากต้องใช้เทคโนโลยีระดับสูงอย่าง Wave Front ในการวัดผลออกมา  จึงทำให้ได้เลนส์ที่มีการมองเห็นคมชัดในทุกระยะและในทุกสภาวะแสง

DNEye Scanner2_v2_highres.jpg

Siam Paragon

991 Siam Paragon Room No 245
2nd Floor, Rama 1 Road
Pathumwan, Bangkok 10330 Thailand

021294474

Crystal Park

Zone B, 1st Floor Room 110 64/99, Praditmanutum Road ,Lad Prao, Bangkok, 10230 Thailand
 

025150521

K Village

93, 95 K-Village Shopping Center
Room B101, Sukhumvit 26 Bangkok, 10110
Thailand


026614088

Ratchapruek

1st Floor Zone B, Room 101-102 599/1 Moo1, Ratchapruek Road
Bangkuy, Nonthaburi
Thailand


021025618

ICONSIAM

4th floor 299 Charoen Nakhon Rd, Khwaeng Khlong Ton Sai, Khet Khlong San Bangkok, Thailand 10600

0869353993

For General inquiry: admin@waltzvision.com

@ 2020 Washington Paragon Co.,Ltd. All rights reserved.