New Arrival Yohji Yamamoto (13/10/2017)สัปดาห์นี้แหวกแนวอัพเดตแว่นตาเข้าใหม่กันหน่อยครับ กับแว่นในสไตล์ Vintage ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ จาก ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Yohji Yamamoto ดีไซเนอร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ความ สูญเสีย และ โศกเศร้า ส่วนแว่นตาของเขาจะเป็นยังไง ไปรับชมกันได้เลยครับ


Yohji Yamamoto YY-305 แว่นดีไซน์กรอบสี่เหลี่ยม ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา ด้วยการดีไซน์กรอบหน้าแว่นให้แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ทั้งคาน และ สะพานจมูก ที่ดูมีดีไซน์โดดเด่นกว่าตัวกรอบแว่นตาซะอีก


โดยแว่นของ Yohji Yamamoto ส่วนใหญ่นอกจากจะโดดเด่นด้วยรูปทรงที่แปลกตาแล้ว ด้วยเอกลักษณ์ Monochromic และ สีดำที่เป็น signature color. ก็สื่อถึงจิตวิญญาณของดีไซเนอร์ได้อย่างชัดเจน


อีกจุดเด่นหนึ่งของแบรนด์ Yohji Yamamoto ที่เป็นเอกลักษณ์ก็คือ ปลายขานั่นเอง กับการใช้ Acetate ออกแบบปลายขาให้ดูมีขนาดใหญ่ และ มีรูปทรงในแบบไม่สมมาตร ซึ่งบ่งบอกความเป็นตัวตนของเขาได้อย่างชัดเจน

Yohji Yamamoto YY-305 ราคา 13,800 บาท

SPECIFICATIONS

  • Metal , Acetate

  • Clear Demo

  • 51-24-145

 

Yohji Yamamoto YY-1026 แว่นตากรอบสี่เหลี่ยมทรง Oversize โดยรุ่นนี้หน้าแว่นไม่ได้โดดเด่นไปกว่าแว่นทั่วๆไปนัก แต่ด้วยการออกแบบของกรอบสี่เหลี่ยมที่ใช้ Acetate เสริมเข้ามาให้กรอบแว่นดูหนาขึ้น ทำให้เมื่อสวมใส่แล้วบุคลิกผู้ใส่ก็ดูเนิร์ดขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งถ้าหวีผมเรียบๆ หรือ ตัดผมทรงวินเทจ อย่าง Slick back หรือ Under Cut ก็ดูเข้ากันไม่น้อยเลยทีเดียว


มองจากมุมข้างจะเห็นได้ว่ารุ่น YY-1026 มีจุดเด่นอยู่ที่กรอบของหน้าแว่นนั่นเอง ซึ่งหากดูรวมๆ แล้ว ซึ่งดูรวมๆแล้วแว่นรุ่นนี้ค่อนข้างจะผิดคอนเซ็ปของ Yohji Yamamoto ไปนิด เพราะว่าทุกส่วนดูค่อนข้างจะลงตัว เหมาะกับแฟนๆที่ชื่นชอบในแบรนด์ Yohji Yamamoto แต่ไม่กล้าใส่แว่นตาที่แหวกแนวจนเกินไป หรือ หาแว่นใส่ง่ายๆนั่นเอง


การคุมโทนแว่นด้วยสี Signature ที่เป็นโทนสีเข้มๆ อย่าง สีดำ ก็ยังตอบโจทย์แว่นตาได้อย่างชัดเจน เพราะว่าโดยปกติแว่นของ Yohji Yamamoto จะมีเอกลักษณ์จุดเด่นที่ปลายขาค่อนข้างใหญ่ แต่รุ่นนี้ทำได้ลงตัว ซึ่งขนาดของปลายขา และ ขนาดของหน้าแว่น ดูสมดุลไม่ค่อยขัดแย้งกันเหมือนในรุ่นอื่นๆ หากชื่นชอบในแบรนด์ Yohji Yamamoto แต่ไม่อยากแหวกแนวจนเกินไป รุ่น YY-1026 เป็นเหมือนรุ่นที่ใส่ง่ายที่สุดแล้วครับ

Yohji Yamamoto YY-1026 ราคา 15,900 บาท

SPECIFICATIONS

  • Metal , Acetate

  • Clear Demo

  • 50-24-145

 

Yohji Yamamoto YY-1027 มาถึงรุ่นที่เป็น Acetate ล้วนกันบ้างกับดีไซน์แว่นล้ำๆ ตามแบบฉบับของแบรนด์ ด้วยรูปทรง Asymmetric ทำให้รุ่น YY-1027 เป็นกรอบแว่นสายตาที่ดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น ดูแปลกตา ด้วยการดีไซน์ทุกอย่างที่รังสรรค์ออกมาเพียงแค่เห็นก็จะรู้ได้เลยว่า นี้คืองานของ Yohji Yamamoto


รุ่น YY-1027 นอกจากจะมีรูปทรงที่แตกต่างแล้ว กรอบแว่นยังเป็นสี ทูโทน อีกด้วย กับกรอบแว่นในโทนสีดำเข้ม ตัดกับ ขอบล่าง โทนสีชาน้ำตาลอ่อนให้กรอบแว่นดูมีมิติมากขึ้น


รุ่น YY-1027 เป็นอีกรุ่นที่ Yohji Yamamoto สื่อสารออกมาได้อย่างชัดเจนที ด้วยการออกแบบขาแว่นตามแนวทางของแบรนด์ด้วยรูปทรง Asymmetric ที่ไม่สมดุล และ ไม่ได้สัดส่วน ซึ่งเป็นคอนเซ็ปของแบรนด์ Yohji Yamamoto อย่างชัดเจน

Yohji Yamamoto YY-1027 ราคา 14,200 บาท

SPECIFICATIONS

  • Acetate

  • Clear Demo

  • 50-26-140

 


Yohji Yamamoto YY-1006 ถ้าถามหาความ Vintage แบบแนวๆ ก็คงต้องรุ่นนี้เลย ด้วยการดีไซน์หน้าแว่นทรงกลมที่ต้องบอกเลยว่ากลมมากๆ กลมจริงๆ ไม่มีส่วนโค้งที่ดูเรียวเป็น รูปไข่ หรือ วงรีเลย แถมยังตัดกับ สะพานจมูกที่เป็นเส้นตรง แบบตรงๆเลย โดยปกติแว่นกรอบทรงกลมแบบนี้ สะพานจมูกจะต้องโค้งนิดหน่อยเพื่อให้ดูลงตัว แต่การดีไซน์แบบนี้ทำให้รูปทรงของแว่นดูขัดกันเป็นอย่างมาก แต่ก็โดดเด่นขึ้นมาได้อย่างชัดเจน