top of page

The Classic piece of 20th Century ( TVR Trunkshow )The Classic Piece Of 20th Century


พบกับการรวบรวมแว่นตา TVR แบรนด์แว่นตาที่บอกเล่าเรื่องราวความวินเทจของแว่นตาที่โด่งดังในอดีต มาจนถึงปัจจุบันโดยแว่นทุกรุ่นสร้างจากความ Original จากแว่นตาต้นแบบล้วนๆ พร้อมกับการเปิดตัวแว่นตารุ่นใหม่ถึง 4 รุ่นอย่าง 521 , 522 , 523 ,524 และ รุ่นพิเศษอย่าง TVR x OBJ ที่ผลิตในจำนวนจำกัดเพียงสีละ 50 ชิ้นเท่านั้น โดยภายในงานนั้นจะได้พบกับแว่นตาจากแบรนด์ TVR ทุกรุ่น ทุกสี รวมถึงสีใหม่ๆ และ สีที่ขาดหายไปของแต่ละรุ่น พร้อมเรื่องราวของแว่นแต่ละรุ่นที่มีเฉพาะภายในงานเท่านั้น


The Classic Piece Of 20th Century จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 - 5 พฤษภาคม 2562 ที่ร้าน WALTZ สาขา K-Village สุขุมวิท 26 พิเศษสำหรับลูกค้า 20 ท่านแรกที่ซื้อแว่น TVR ภายในงานรับพวงกุญแจจากทางแบรนด์ TVR สินค้ามีจำนวนจำกัด ไม่ได้มีจำหน่ายทั่วไป และ ทาง TVR ได้จัดทำขึ้นพิเศษเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

* True Vintage Revival Legend รวมแว่นตำนานที่สุดแห่งความ Vintage

https://bit.ly/2W6QflC

* แผนที่มา WALTZ สาขา K-Village

* WALTZ K-Village โทรศัพท์

086-399-0781

 

แนะนำแว่นตารุ่นใหม่จากแบรนด์ True Vintage Revival 4 รุ่น DuoMatte Collection

และ รุ่น Limited อย่าง TVR x OBJ x RAINMAKER

True Vintage Revival 521

แว่นตาทรงนักบินยอดนิยมตลอดกาล โดยรุ่น 521 ได้นำแว่น Model. AN6531 รีเมคขึ้นมาใหม่อีกครั้งซึ่ง AN6531 เป็นแว่นตาที่ผลิตโดยบริษัท Bausch and Lomb จากคำสั่งของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา และ ใช้เฉพาะในกองทัพอากาศเท่านั้นเพราะนักบินสู้แสงแดดด้วยตาเปล่าไม่ไหว และ ยังมองไม่เห็นหน้าปัดแผงบังคับจากแสงสะท้อนบนกระจก และ ต่อมาบริษัท Bausch and Lomb ได้ก่อตั้งบริษัท Ray Ban ขึ้นมาในปี 1937 โดยแว่นรุ่นนี้ถือว่าเป็นแว่นรุ่นแรกของบริษัท และ กลับมาโด่งดังอีกครั้งเมื่อมีช่างภาพได้จับภาพนายพล Douglas MacArthur ตอนยกพลขึ้นบก ที่อ่าวเลเต ในฟิลิปปินส์ สมัยรบกับญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่ 2True Vintage Revival 522

ต้นแบบแว่นตาจากทศวรรษที่ 1930 ช่วงยุคสงครามโลกครั้งที่สอง กองทัพของสหรัฐอเมริกาได้ผลิตกรอบแว่นตาขอบเหล็กแบบบาง (Wire Rimmed) ขึ้นมารุ่นหนึ่ง สำหรับให้นายทหารที่มีปัญหาด้านสายตาได้ใช้ โดยตั้งชื่อย่อว่า ‘P3’ และ ทาง TVR ได้นำแว่นรุ่นนี้กลับขึ้นมาผลิตใหม่อีกครั้งในโมเดล 522 โดยการใช้วัสดุโลหะบางมาทำเป็นกรอบแว่นแบบ Wire Rimmed เช่นเดียวกับที่นายทหารอเมริกันเมื่อ 80 กว่าปีที่แล้วสวมใส่กันภายใต้หน้ากากแก๊ส เด่นอีกจุดคือ ลวดลาย Coin Pattern ที่บรรจงแกะสลักแบบ Handmade ล้วนๆ ทำให้ TVR 522 เปรียบเสมือนงานศิลปะมากกว่ากรอบแว่นตาธรรมดาๆ


True Vintage Revival 523

เป็นอีกโมเดลที่โดนใจสาวกชาววินเทจไม่น้อย โดย TVR ได้หยิบโมเดลที่โดดเด่นที่สุดในยุค 1950 กลับมาปัดฝุ่นผลิตขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยได้นำแว่นต้นแบบอย่าง SRO (Styl-rite Optics) ในโมเดล 820 ที่เป็นโมเดลสุดโปรดของผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Woody Allen ซึ่ง SRO 820 เปรียบเสมือนแว่นตาทรงต้นแบบของแว่นตาหลายๆแบรนด์ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้


True Vintage Revival 524

Unmarked Collection เป็นหนึ่งในรุ่นนักสะสมที่หายาก โดยมีโครงสร้างอิงจากปี 1930s ในอังกฤษ กับ Bespoke Culture ช่วงเวลาที่บรรดาขุนนางราชวงศ์ ผู้ดีอังกฤษนิยมตัดแว่นแบบ Made to Order เพื่อตัวเองโดยเฉพาะ โดยสีหนึ่งที่น่าสนใจของ 524 คือ Vintage Ombre Brown สีน้ำตาลพร้อมลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของงานที่ผลิตในประเทศอังกฤษในยุค Classical


TVR 504 and Arnel DuoMatte Collection

ทางแบรนด์ได้นำโมเดล 504 และ Arnel มาผลิตต้อนรับในช่วงหิมะตกของญี่ปุ่นโดยการใช้เทคนิคพิเศษในการผลิตกรอบแว่น รวมถึงเทคนิคการลงสีที่ผลิตได้เฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น รวมทั้งเนื้อ Acetate ผิวด้าน และ ผิวมันเงา โดยการใช้เม็ดทรายละเอียดมาขัดที่ผิวของวัสดุเพื่อให้มีสัมผัสที่นุ่ม และ แตกต่างออกไปจากเดิม โดยจะมีสีใหม่เช่น สีฟ้าน้ำเงิน , สีเขียวคริสตัล และ ไฮไลอย่างสีเหลืองอำพัน ที่มีเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น


TVR x OBJ x RAINMAKER

Collection พิเศษที่ออกแบบร่วมกับ Rokkaku Eyewear ซึ่งได้เลือก Model. 516 (Crown Panto)และ 519 (JFK) ของ TVR มาผลิตใหม่โดยใช้ลวดลายญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แกะสลักลงไปในโลหะที่ขาแว่น และ เลือกใช้วัสดุ Pure Titanium มาทำเป็นหมุดเพื่อประดับที่หน้าแว่นของทั้งสองรุ่น และ บานพับที่ได้รับการออกแบบพิเศษ ผลิตจำนวนจำกัดเพียงสีละ 50 ชิ้นเท่านั้น


Comments


bottom of page