top of page

NEW ARRIVAL OF THE WEEK 15/09/17 (VINTAGE EYEGLASSES)UPDATE ช่วงกลางเดือนกับสินค้าเข้าใหม่ประจำสัปดาห์ สำหรับอาทิตย์นี้ก็จะมีแว่นสายตาเข้ามาให้เลือกเยอะเป็นพิเศษ โดยเฉพาะแว่นสายตาแนว VINTAGE ที่ใช้กรรมวิธีการผลิตในญี่ปุ่นล้วนๆ ทุกอันเลยโดยทางร้านคัดเลือกมาให้เลือกชมกันถึง 5 รุ่นที่น่าสนใจด้วยกัน มีแบรนด์อะไรบ้างมาติดตามกันได้เลยครับ


เริ่มต้นกันด้วยแบรนด์น้องใหม่มาแรงที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานกับแบรนด์ H-Fusion ที่มียอดขายแซงหน้าพี่ๆในกลุ่มแว่น Vintage แบรนด์ดังอยู่หลายแบรนด์ ด้วยรูปทรง วัสดุ และ ราคาที่คุ้มค่า แถมยังผลิตในญี่ปุ่นอีกด้วยทำให้แบรนด์ H-Fusion มีความคุ้มค่า และ น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


อย่างในรูปเป็น H-Fusion Model.502 ถึงแม้แบรนด์ H-Fusion จะเป็นแว่นที่ราคาไม่สูง แต่คุณภาพนี้ไม่ด้อยไปกว่าแบรนด์ราคาแพงๆเลย แถมรูปทรงยังโดนใจวัยรุ่น และ วัยทำงาน ที่กำลังมองหาแว่น Vintage อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว


โดยรุ่น 502 กรอบหน้าแว่นเป็นทรงกลมทำจากวัสดุ Titanium และ ใช้การเคลือบสีแบบอีนาเมล โดยอีนาเมลเป็นการเคลือบแก้วบนโลหะ แบบชนิดพิเศษ มีความเงางาม และ สีจะไม่ลอกล่อนตามแบบที่แว่นแบรนด์ที่มีราคาแพงๆใช้กันเลยทีเดียว ส่วนแป้นจมูก H-Fusion ก็ยังเลือกใช้ Titanium มาผลิตทำเป็น แป้นจมูก แทนการใช้พลาสติก หรือ ยาง ที่มีราคาต้นทุนที่ถูกกว่า ส่วนขาแว่นก็ใช้ Pure Titanium แบบทั้งเส้น แถมยังมีการแกะสลักด้วยลวดลาย Antique และ ใช้ปลายขาแบบ เซาะร่อง โดยจะเห็นได้ชัดว่า รายละเอียดของตัวแว่นมีไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับแบรนด์ที่มีราคาแพงๆ ทำให้แบรนด์ H-Fusion เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีความน่าสนใจ และ คุ้มค่า คุ้มราคาเป็นอย่างมาก

H-Fusion HF-502 ราคา 13,450 บาท

SPECIFICATIONS

 • FRONT: β-TITANIUM

 • TEMPLE: β-TITANIUM

 • Clear Demo

 • 48-22-145

 

มาที่แบรนด์ EYEVAN7285 กันบ้าง โดยรอบนี้มีเข้ามาหลายรุ่นกันเลยทีเดียว ซึ่งที่มีเข้ามาจะเป็น Model ใหม่ๆ ใน Collection MIDO หลังจากห่างหายไปนาน โดยในคอลเลคชั่นนี้ก็มีรุ่นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย กับรุ่นในภาพอย่างรุ่น 558 กรอบแว่นสายตาทรงสี่เหลี่ยมที่ทำหน้าแว่นเป็น 2 Layers โดยการใช้กรอบโลหะผสมไนลอน และ พลาสติกเพื่อใช้เสริมกำลังในด้านความแข็งแรงในส่วนของกรอบแว่นด้านหน้า


โดยรุ่น 558 ทาง EYEVAN7285 ได้พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น 543 ซึ่งนอกจากจะเพิ่มในส่วนของความแข็งแรงแล้ว ทาง EYEVAN7285 ยังลดองค์ประกอบตกแต่งของตัวกรอบแว่นให้ลดลง เพื่อให้กรอบแว่นดูเรียบง่ายขึ้นอีกด้วย


ส่วนขาแว่นยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ EYEVAN7285 โดยการใช้ขา Titanium แต่ที่แปลกไปคือการใช้ขาแว่น Titanium แบบแผ่น แทนการใช้แบบลวด ซึ่งจะไล่ระดับความหนาจากกรอบแว่น มาบางเป็นเส้นลวด และ เซาะร่องที่ปลายขา โดย EYEVAN7285 Model 558 ใช้ความเรียบง่าย และ เน้นโชว์ความสวยงามของเนื้อโลหะ แทนการแกะสลักลวดลายใดๆ ลงบนตัวแว่นเป็นการออกแบบที่ดูเรียบง่าย และ เข้ากับยุคสมัยได้ดีจริงๆ

EYEVAN7285 Model 558 ราคา 17,500 บาท

SPECIFICATIONS

 • FRONT: ACETATE, ALLOY

 • TEMPLE: β-TITANIUM

 • Clear Demo

 • 48-23-145

 

EYEVAN7285 Mod.538 กรอบแว่นโลหะทรงกลมรูปทรงพิเศษที่ไม่เหมือนใคร โดยรุ่น 538 ทางแบรนด์ EYEVAN7285 ได้ออกแบบนำร่องโดยการใช้ อัลลอยยึดเข้ากับกรอบหน้าแว่น ภายใต้การออกแบบที่แตกต่างจากรูปแบบเดิมๆ เพื่อให้ตัวแว่นดูมีความแข็งแกร่ง และ ให้ผู้สวมใส่แว่นตารู้สึกไม่เหมือนใคร


หากมองจากมุมด้านข้าง EYEVAN7285 Mod.538 เป็นรุ่นที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวที่สุด โดยเนื้อโลหะ และ เนื้อพลาสติกดูมีความลงตัว ไม่มาก และ ไม่น้อยไป โดยรุ่น 538 ในส่วนของแป้นจมูกใช้แป้นจมูกแบบ Titanium ส่วนสะพานจมูกเป็น Titanium ที่มีการสลักลายแบบลึก ตื้น ไม่เท่ากัน ทำให้ดูมีมิติที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น


ในส่วนของขาแว่นรุ่น 538 เป็นขาแว่น Titanium แบบสลักลาย Antique และ ใช้ปลายเป็น Acetate ตามแบบฉบับแว่น Vintage ทั่วๆไป ซึ่งจิงๆแล้ว ถ้าใครๆติดตาม การ Update New Arrival จะเป็นการเปลี่ยนแปลง และ การออกแบบ ดีไซน์ใหม่ๆ ของแบรนด์ EYEVAN7285 ที่พัฒนาให้ดูเรียบง่ายขึ้น แตกต่างไปจากแบบเดิมๆอย่างมาก ส่วนรุ่น 538 เป็นโมเดลที่ออกมาตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว และ ได้มีเข้ามาเติมสต๊อกอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน หากใครยังชอบแว่น Vintage แบบเดิมๆ EYEVAN7285 Mod.538 เป็นรุ่นที่อยู่ในตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

EYEVAN7285 Model 538 ราคา 14,500 บาท

SPECIFICATIONS

 • FRONT: ACETATE, ALLOY

 • TEMPLE: β-TITANIUM

 • Clear Demo

 • 46-23-145


H-Fusion Model.125 ดูๆแล้วมีความสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับรุ่น 125 แว่น Vintage ทรงกลม ที่ออกแบบผสมผสาน ระหว่าง โลหะ กับ พลาสติก ทำให้ตัวกรอบแว่นมีความโดดเด่น และ มีรายละเอียดในจุดต่างๆที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก


หากมองดูเฉพาะเนื้อโลหะที่ทำจาก Titanium แล้ว ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าของแว่นตา หรือ ขาแว่นทุกส่วนจะมีการแกะสลักลาย Antique แทบจะทุกชิ้นของแว่นที่ทำจากโลหะ เลยก็ว่าได้ ด้วยการใส่ใจรายละเอียดในการผลิตทุกๆขั้นตอน และ ในส่วนของหน้าแว่นใช้ Acetate ประกบเข้ากันกับเนื้อ Titanium แบบ 2 Layers ทำให้ตัวเฟรมของหน้าแว่นดูหนาขึ้น และ สวมใส่เข้ากับใบหน้าได้ง่ายกว่าแว่นที่ใช้โลหะแบบเพียวๆ


ขาแว่นของแบรนด์ H-Fusion ในรุ่น 125 หากมองเผินๆ นอกจากรายละเอียดในการแกะสลักแล้ว ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ถ้าหากมองถึงรายละเอียดดีๆ จะเห็นว่าใช้เทคนิคการทำแบบใส่ใจรายละเอียดมากๆ ในการไล่ขนาดของขาแว่น และ การทำปลายขาแบบไล่ขนาด การเซาะร่องที่ปลายขา โดยใช้ Titanium แผ่นเดียว ไม่มีมาเชื่อมต่อกันแต่อย่างใด ซึ่งมีให้เห็นน้อยมากในแว่นตาราคานี้ หากจะหาแว่นไว้ใช้งานสักอันโดยไม่ยึดติดกับแบรนด์แล้วล่ะก็ น้องใหม่อย่าง H-Fusion เป็นตัวเลือกที่ดูคุ้มค่าเป็นอย่างมาก หากมองเผินๆ ยังดูว่าใส่แว่นตาแบรนด์ที่มีราคาแพงๆซะด้วยซ้ำ

H-Fusion Model 125 ราคา 13,100 บาท

SPECIFICATIONS

 • FRONT: β-TITANIUM , ACETATE

 • TEMPLE: β-TITANIUM

 • Clear Demo

 • 46-24-145

 

ปิดท้ายสัปดาห์นี้กันด้วยกรอบแว่นตากับรุ่นยอดนิยม อย่าง BUBBA รุ่นโด่งดังของแบรนด์ Chrome Hearts ที่มีความ Vintage และ รายละเอียดการออกแบบดีไซน์ของการผลิตนั้นถือว่ายอดเยี่ยม และ งดงามสมราคาค่าตัวภายใต้คำนิยามที่ว่า '' แพงไม่ว่า แต่อย่าให้รอ '' จริงๆ เพราะหมดแล้วรอนานมากกว่าจะมีของเข้ามาเติมสต๊อก


Chrome Hearts BUBBA เป็นกรอบแว่นสายตาทรงกลม ที่ไม่ได้มีขายแค่รูปทรง เพราะทุกๆส่วนที่นำมาประกอบกันเป็นแว่นตารุ่น BUBBA ในแต่ละชิ้นถูกออกแบบมาอย่างดี ดูมีความลงตัว และ หาที่ติไม่ได้เลยทีเดียว อย่างจุดสะพานจมูก ที่มีการเลเซอร์ ลวดลาย Motifs โดยใช้การเลเซอร์แบบเดียวกับที่ทำ จิวเวอรี่ แถมตัวสะพานจมูกก็มีการออกแบบที่โดดเด่น ไม่แพ้ขาแว่นเลยทีเดียว


มาดูในส่วนของขาแว่นกันบ้างกับการใช้ Motifs Floral Cross ในส่วนที่ติดกับหน้าแว่น และ CH Plus โดยลวดลายทั้งสองดูแล้วมีความอ่อนโยน และ มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของแบรนด์ Chrome Hearts เลยก็ว่าได้ ส่วนขาแว่นเป็น Acetate หุ้มโดยการเลือกสีให้ตัดกับตัวโลหะ ทำให้ตัวแว่นมีความโดดเด่น และ สวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

Chrome Hearts BUBBA ราคา 45,100 บาท

SPECIFICATIONS

 • FRONT: TITANIUM

 • TEMPLE: TITANIUM

 • Clear Demo

 • 49-24-145

Siam Paragon

02 1294 474

K-Village

02 6614 088 (9)

Crystral Park

02 5150 521 (2)

The Crystral Ratchapruek

02 1025 617 (8)

support@waltzvision.com

www.facebook.com/waltzvision

Instagram : WALTZVISION

WALTZ

LUXURY EYEWEAR STORE


Commentaires


bottom of page