top of page

MASUNAGA Chord : กับสุดยอดวัสดุอย่าง β-Titan และ 18K GoldMASUNAGA Chord


ก้าวเข้าสู่ปี 2020 ด้วยการเปิดตัวแว่นตารุ่นใหม่ของแบรนด์ MASUNAGA กับรุ่น Chord รุ่นที่ทางแบรนด์ได้นำสุดยอดของวัสดุหลากหลายชนิดมารวมกันเพื่อสรรค์สร้างแว่นตาให้มีวัสดุที่หรูหรา มีน้ำหนักเบายิ่งขึ้น และ สัมผัสในการใช้งานที่แตกต่าง ทั้งการเลือกใช้ β-Titan 18K Yellow Gold และ Titan Gum เป็นที่รู้กันอย่างแพร่หลายว่าในปัจจุบันแว่นตาที่นำวัสดุไทเทเนี่ยมมาผลิตเป็นตัวกรอบแว่นตานั้นมีอยู่หลากหลายแบรนด์ แล้วอย่างนี้เราจะรู้ได้ยังไงว่าแต่ละแบรนด์ใช้ไทเทเนี่ยมเกรดอะไรมาผลิตเป็นกรอบแว่นตา

โดยวัสดุไทเทเนี่ยมนั้น มีมากถึง 38 เกรดโดยแบ่งตามส่วนผสมของโลหะที่แตกต่างกัน ตั้งแต่เกรด 1- 4 นั้นจะเป็น ไทเทเนี่ยมบริสุทธิ์ ซึ่งจะมีความเหนียว ทน แข็งแรงแตกต่างกันออกไปตามเกรด แต่ส่วนประกอบค่อนข้างบริสุทธิ์ประมาณ 99% ของเนื้อโลหะเป็นไทเทเนียม ส่วนวัสดุไทเทเนี่ยมตั้งแต่เกรด 5 ขึ้นไป จะผสมด้วยโลหะหลายๆประเภท เช่น อะลูมิเนียม วานาเดียม (Vanadium) คาร์บอนฯ ไฮโดรเจน เหล็ก ไนโตรเจน ออกซิเจน มักเรียกโลหะผสมเหล่านี้รวมๆ ว่า 'อัลลอย' (Alloy) 


สาเหตุที่นักวิจัยพยายามเพิ่มอัลลอยเหล่านี้เข้าไปในเนื้อ ไทเทเนียมเพราะต้องการให้มีความทนทานในการใช้งานสูงถึง 2 - 3 เท่าเมื่อเทียบกับไทเทเนียมเกรด 1- 2 หรือเหล็ก ทนสนิมที่เกิดจากน้ำเค็ม กรด-ด่าง และสารเคมีต่างๆ ในขณะเดียวกัน คุณสมบัติทางด้านการไม่สร้างความระคายเคืองกับร่างกาย เพราะไม่มีส่วนผสมของนิกเกิล ทำให้ไทเทเนียม เกรด 5 ขึ้นไปสามารถปรับใช้ในการผลิตวัสดุสำหรับงานประเภทต่างๆ ได้หลากหลาย

MASUNAGA Chord แบ่งออกเป็น 4 Feature


Feature 1 การผสมผสานระหว่าง 2 วัสดุเข้าด้วยกัน ระหว่าง β-Titan และ 18K Yellow Gold 750 ด้วยการเชื่อมเข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่มีเฉพาะแบรนด์ MASUNAGA เท่านั้น


Feature 2 การออกแบบหน้าแว่นที่มีความบางเพียง 0.7 มม. แต่ยังคงความแข็งแรงของวัสดุได้อย่างปกติ


Feature 3 การออกแบบขาแว่นที่มีความกลมเปรียบเสมือนสายเคเบิล พร้อมปลายขาแบบนุ่มสบายโอบหูด้วยขนาดเพียง 0.9 มม.


Feature 4 โดยทุกรุ่นใช้ส่วนผสมของไทเทเนี่ยมที่มีความยืดหยุ่นสูง ( Gum Titanium ) และ มีความแข็งแรง นอกจากนี้แล้วยังใช้ขาแว่นที่มีความยืนหยุ่นสูงมากกว่าเดิมถึงสองเท่าอย่าง β-Titanium ของแบรนด์ MASUNAGA ที่คุณสามารถสัมผัสได้

MASUNAGA CHORD มีด้วยกันสองเวอร์ชั่นคือ Titan และ Titan & 18K Gold ด้วยการนำวัสดุชั้นยอดผสานการออกแบบที่หรูหรา และ การใช้เทคนิคในการผลิตขั้นสูง ที่ได้รับการฝึกฝนมายาวนานกว่า 100 ปี โดยใช้วิธีผลิตที่ซับซ้อน เพื่อก่อให้เกิดกรอบแว่นตาที่มีความสง่างาม

Comments


bottom of page