top of page

Cartier Eyewear | แบรนด์ทรงคุณค่าที่เข้าได้กับทุกยุคสมัย ไร้กาลเวลา
“Cartier” แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงสัญชาติฝรั่งเศส งานช่างฝีมือที่ประณีตงดงาม อีกทั้งด้านการบริการที่เหนือระดับในทุกครั้งทุกเข้าร้าน เมื่อเข้าไปโลกแห่ง Cartier จะทำให้ทุกท่านเข้าสู่โลกแห่งเครื่องประดับอันงดงาม แว่นตาอันมีเอกลักษณ์ และเรือนเวลาที่เลอค่า เป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี ค.ศ.1847 มีชื่อเสียงระดับโลกและมีตำนานยาวนานกว่า 170 ปี จนเรียกได้ว่าเป็น แบรนด์เครื่องประดับหรูคู่ราชวงศ์
ในปี 1847 ณ กรุงปารีส "หลุยส์–ฟรังซัว คาร์เทียร์" ได้เริ่มต้นเส้นทางอาชีพ ด้วยการเข้าร่วมฝึกงานฝีมือกับอดอล์ฟ พิการ์ด สุดยอดครูช่างในการทำนาฬิกา หลังจากได้ฝึกฝีมือจนเชี่ยวชาญ คาร์เทียร์ ได้รับช่วงดูแลเวิร์คช็อปของอาจารย์แล้วก่อตั้งเป็นร้านค้าเพชรเล็กๆ โดยไม่นานหลังจากนั้น คาร์เทียร์ก็เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดัง จากการเป็นช่างฝีมือที่สามารถตอบสนอง ความต้องการของลูกค้าได้อย่างไร้ที่ติ และ เป็นที่ชื่นชอบของเจ้าหญิงมาทิลดาพระญาติของพระเจ้านโปเลียนที่ 3


ต่อมาในปี 1874 อัลเฟรด คาร์เทียร์ ได้ดูแลกิจการต่อจาก หลุยส์–ฟรังซัว ผู้เป็นบิดา และย้ายร้านมาตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงปารีส บนถนน Rue de La Paix ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นทำเลที่แพงที่สุด โดยร้านที่เปิดนั้นมีทุกสิ่งให้เหล่าเศรษฐีได้พร้อมเลือกสรร ต่อมา อัลเฟรดได้มอบหมายให้ลูกชายทั้งสาม ได้แก่ หลุยส์ ปิแอร์ และ ฌาค ดูแลกิจการต่อ ทั้ง 3 จึงกลายเป็นทายาทรุ่นที่ทำให้แบรนด์คาร์เทียร์โด่งดังในต่างประเทศ ที่กรุงลอนดอนในปี 1902 และนิวยอร์ค ในปี 1909

หลุยส์ คาร์เทียร์ (Louis Cartier) ฌาคส์ คาร์เทียร์ (Jacques Cartier) และปิแอร์ คาร์เทียร์ (Pierre Cartier) สามพี่น้องตระกูลคาร์เทียร์ผู้มากความสามารถ เป็นบุตรของอัลเฟรด คาร์เทียร์ (Alfred Cartier) และเป็นหลานของหลุยส์-ฟรองซัวส์ (Louis-Francois) ผู้ก่อตั้งคาร์เทียร์แบรนด์เครื่องประดับอัญมณีระดับตำนานของโลกสัญชาติฝรั่งเศส ทั้งหลุยส์ ฌาคส์และปิแอร์ ได้ริเริ่มจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่ก่อนหน้านั้นไม่ได้รับการใส่ใจ และได้ก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ โดยพลิกโฉมอัญมณีของเหล่ามหาราชา และเดินตามความใฝ่ฝันที่จะเป็นที่โดดเด่นในเรื่องนาฬิกาควบคู่ไปเครื่องประดับรวมไปถึงแว่นตา

ลวดลาย “leopard” หรือเสือดาว ที่แต่งแต้มลวดลายจุดของเสือดาวลงบนนาฬิกาข้อมือ แหวน กำไลเพชร รวมไปถึงแว่นตา ด้วยเทคนิคคิดค้นขึ้นใหม่โดยการใช้ภาพตัดกันในสไตล์ Art deco เป็นครั้งแรกในปี 1914 และในปีเดียวกัน หลุยส์ คาร์เทียร์ ได้สั่งซื้อ “เลดี้ วิท แพนเธอร์” จากนักวาดภาพชาวฝรั่งเศสเพื่อนำมาใช้เป็นบัตรเชิญนิทรรศการ และภาพโฆษณา หลังจากนั้น ภาพของ “นางเสือดาว” ก็โดดเด่นชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ และกลายเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่ Cartier จนถึงปัจจุบัน


สัมผัสแว่นตาที่มีสไตล์อันสง่างามกับแบรนด์ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหรา เพื่อขับให้เพชรที่มาติดประดับมีความโดดเด่น รวมทั้งสร้างสรรค์สไตล์ที่ทรงพลังขึ้นได้อย่างโดดเด่นไม่มีใครเหมือน คาร์เทียร์ (Cartier) หนึ่งในแบรนด์ดัง ชื่อก้องโลก ซี่งออกแบบและรังสรรค์เครื่องประดับต่างๆมากมาย และได้รับความนิยมอย่างมาก รวมไปถึงการออกแบบกรอบแว่นตาอีกด้วย และพร้อมพบ Collection ใหม่ที่เป็นกรอบแว่นตา ที่ดีไซน์รูปทรงได้หรูหรา ประณีตและสวยงาม ได้ที่ WALTZ ตั้งแต่วันนี้

Comments


bottom of page