top of page

H Fusion : Rebuilding Classic Design

จากเมืองต้นตำรับอุตสาหกรรมแว่นตาญี่ปุ่นที่ "ฟุคุอิ" และไอเดียที่ต้องการนำความคลาสสิคในอดีตที่เป็นเทรนด์ที่กำลังกลับมามาปัดฝุ่นใหม่ ด้วยการดีไซน์ใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายหรือวัสดุสมัยใหม่ที่นำมาใช้  นี่คือ H Fusion งานต้นตำรับ x โมเดิร์นจากประเทศญี่ปุ่น

ประสบการณ์ในวงการผลิตแว่นตากว่า 50 ปี จากรุ่นสู่รุ่นของ Katsuhiro Mohri ผู้ก่อตั้ง Opt Duo Inc. ม้ามืดในวงการแว่นตาญี่ปุ่น ที่มีแนวคิดสมัยใหม่ในการบุกเบิกตลาดต่างประเทศด้วยการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้ทำให้ H Fusion นี้เป็นที่ยอมรับและรู้จักในวงกว้างในตลาดแว่นตาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย อย่าง ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ เป็นต้น

HFusion เหมือนจะเป็นแว่นที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยรายละเอียดที่คลาสสิคและดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นรอยสลักที่ใช้การผลิตด้วยมือ การเลือกใช้หมุด (Rivet) แทนการใช้สกรูที่ใช้กันหลากหลายยี่ห้อในปัจจุบัน การใช้แป้นจมูกแบบดั้งเดิมแทนแป้นจมูกยางซิลิโคนที่เห็นกันทั่วไป งานฝีมือของช่างฟุคุอิดั้งเดิม ทำให้ HFusion คืองานญี่ปุ่นสมัยใหม่ที่มาแรงที่สุดในตลาดเอเชียขณะนี้

ทุกคนชื่นชอบ H Fusion ด้วยแว่นที่ผลิตจากไทเทเนียมน้ำหนักเบา ในบางรุ่นผสมผสานพลาสติคอะซิเตทที่คัดสรรพิเศษให้สีสันสวยงามกว่าอะซิเตททั่วไป หรือแม้แต่การเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่อย่าง Celluloid ที่ให้ความอิ่มสีที่เป็นที่สุด บวกกับการผลิต Handmade ในทุกขั้นตอนจากช่างฝีมือฟุคุอิ กลายเป็นคุณภาพที่ต้องลองสัมผัส

610 ที่ทำจากไทเทเนียมล้วน พร้อมผิวสัมผัสและความเบาสุดพิเศษ

ทรงหยดน้ำ 121 กับเทคนิคการผสมผสานโลหะและอะซิเตทเข้าด้วยกัน

สีสันของ Acetate อย่างรุ่น 122 ให้สีสันที่สดใส อิ่มเป็นธรรมชาติ

แป้นจมูกไทเทเนียมขัดให้ความโมเดิร์นบนโครงแบบวินเทจในรุ่น 501

ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ จนถึงการผลิต เป็นความคลาสสิคดั้งเดิมในลวดลายและวัสดุสมัยใหม่ งานของ H Fusion ใช้ขั้นตอนในการออกแบบและผลิตกว่า 174 ขั้นตอน โดยผลิตด้วยมือของช่างฝีมือฟุคุอิในทุกขั้นตอน ให้แว่นตาที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณความตั้งใจของช่างที่การผลิตด้วยเครื่องจักรให้ไม่ได้

แต่นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวที่บ่งบอกความเป็น H Fusion ความสวยงามของแบรนด์นี้อยู่ที่ ดีไซน์ และดีเทล การนำทรงคลาสสิคในยุค 20-30s มาปรับเส้นสายใหม่ให้ตรงกับความชอบของคนยุคปัจจุบัน รายละเอียดการผลิตที่ยังใช้เทคนิคดั้งเดิม ภายใต้คุณภาพของวัสดุสมัยใหม่ และสำคัญที่สุดคือความเบาสบายและรูปทรงที่เข้ากับหน้าคนเอเชียในยุคสมัยปัจจุบันคือเอกลักษณ์สำคัญที่ทำให้ WALTZ เลือก H Fusion นำเสนอให้ทุกคนได้ลองสัมผัส แบรนด์อันเป็นที่สุดนี้กัน

bottom of page