style_5a6e899b52071_185514.jpg
about2_190706.jpg

ปรับปรุงแว่นตาคลาสสิกให้ทันสมัย

     แนวคิดของ Frank Custom เป็นไปตามมุมมองของ'ช่างฝีมือระดับสูง' ที่เคยทำแว่นตาแบบคลาสสิกที่ทำด้วยมือตั้งแต่ปี 1996 ที่มีความเข้าใจที่ลึกซึ้งในการทำแว่นตาโดยอาศัย "ประสบการณ์" ด้วยการสร้าง และ สะสมแว่นตามากกว่า 1,000 แบบโดยเป็นต้นแบบของช่างฝีมือ ที่กระทำมันด้วยตัวเอง และ ใช้ชีวิตอยู่กับแว่นตาตลอด โดยจุดเริ่มต้นของ Frank Custom คือการสร้างแว่นตาขึ้นมาใหม่โดยเน้น "ความสะดวกสบาย" ภายใต้การสร้างแรงบันดาลใจพร้อมอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมรดกของกรอบแว่นตาที่สืบต่อกันมาอย่างไร้กาลเวลา Frank Custom เน้นสร้างแว่นตาที่มีเอกลักษณ์ด้วยสไตล์ที่งดงามโดยสืบทอดคุณค่า และ ความเป็นสากลจากกรอบแว่นตาคลาสสิกที่มีรูปทรงอยู่เหนือกาลเวลา แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไรแต่กรอบรูปทรงเหล่านี้ก็จะยังคงอยู่

จากแนวคิดสู่แว่นตา

จากแนวคิดผสาน 'ฝีมือ' เพื่อสร้าง กรอบแว่นตาที่สวมใส่สบายอย่างแท้จริง

กรอบแว่นตาของ Frank Custom นั้นถูกสร้างขึ้นอย่างประณีตตามกระบวนการโดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูงเข้าช่วยพร้อมกับการผลิตโดยใช้งานฝีมือที่มีกระบวนการผลิตมากกว่า 250 กระบวนการ โดยต้องใช้กรอบต้นแบบร่วมออกแบบกับเทคโนโลยีที่ทันสมัย และ การสร้างกรอบแว่นจากฝีมือช่างให้เสร็จสมบูรณ์ โดยอาศัยทักษะความเชี่ยวชาญในการผลิตที่ซับซ้อนเพื่อให้กรอบแว่นตามีเอกลักษณ์ โดยกรอบแว่นตาแต่ละอันได้รับแรงบันดาลใจมาจาก กรอบแว่นตาคลาสสิคตั้งแต่ปี 1920 – 1980 และ นำมาปรับปรุงให้มีความทันสมัย พร้อมความสวยงาม ในรูปแบบของแบรนด์ Frank Custom ภายใต้แนวคิดการสร้างกรอบแว่นตาที่สวมใส่สบายอย่างแท้จริง

about4_190706.jpg

Silhouette Tailoring

สวมใส่สบาย ด้วยสไตล์ที่โดดเด่น

FRANK CUSTOM ผลิตแว่นตาอย่างประณีตด้วยการออกแบบที่คลาสสิค การออกแบบตามเทรนด์ และ การออกแบบกรอบรูปทรงเพรียวบาง โดยองค์ประกอบที่เป็นแกนหลักของของ FRANK CUSTOM คือการผลิตที่ละเอียดอ่อน และ ความสบายในการสวมใส่บนใบหน้าเหมือนกับเสื้อผ้าที่เหมาะ และ รักษาภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของคุณบนใบหน้าที่สวมใส่กรอบแว่นตา FRANK CUSTOM

รู้เขา รู้เรา เฝ้ามองคู่แข่งอยู่เสมอ

       จุดเริ่มต้นของ FRANK CUSTOM เริ่มขึ้นหลังจากการสำรวจตลาดแว่นตา โดย FRANK CUSTOM  มองว่าตลาดแว่นตาหลายแบรนด์มีรูปแบบแนวทางของตัวเอง แต่ก็มีหลายๆแบรนด์ที่อยากสร้างกรอบแว่นตาให้หลุดแปลกจากแบรนด์ตัวเอง แต่ไม่สามารถกระทำแบบนั่นได้ เป็นสาเหตุให้ FRANK CUSTOM ค้นพบจุดแตกต่างที่ไม่เหมือนแบรนด์อื่นๆ โดยกรอบของแบรนด์เน้นตอบโจทย์คนจำนวนมาก มีความหลากหลาย ไม่มีรูปแบบตายตัว และ พร้อมปรับเปลี่ยนรูปแบบกรอบให้เข้ากับยุคสมัยในแนวทางของตัวเองอยู่เสมอ

about3_190706.jpg

The Line Of Objet

เปลี่ยนสิ่งใหม่ ให้กลายเป็นสิ่งที่คุ้นเคย

FRANK CUSTOM 'Line of Objet'   เป็นผลลัพธ์ของสิ่งที่เราได้สังเกตเห็นแว่นตาจากมุมมองที่แตกต่างในชีวิตปกติ ด้วยรูปแบบ และ กรอบต้นแบบของศตวรรษที่ 20 จากการเก็บรวบรวมจากคลังของ FRANK CUSTOM ที่สะสมมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี เพื่อสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในแบบของพวกเขาเองภายใต้ปรัชญา และ แนวคิดที่พวกเขามีมาตลอดมาเกี่ยวกับกรอบแว่นตาวินเทจ

MIRANDA

จากการรวมภาพสู่แว่นตาที่แตกต่าง

จากการรวบรวมภาพของ Miranda Presley ที่เป็นตัวละครจากเรื่อง 'The Devil Wears Prada' แรงบันดาลใจจากความมุ่งมั่น และ ความภาคภูมิใจในอาชีพการงานของเธอ โดยเธอได้สวมใส่แว่นกันแดดที่มีเอกลักษณ์งดงาม มีความแตกต่าง และ หรูหราต่างจากแว่นตาทั่วๆไป โดยการถูกนำกลับมาสร้างใหม่ในแบบของ Frank Custom

KATHARINE

การเปลี่ยนแปลงของสไตล์ผู้หญิงอเมริกัน

ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Katharine Hepburn ที่ปรากฏตัวใน Hollywood ในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยการปรากฎตัวครั้งนี้ส่งผลให้การรับรู้ของผู้หญิงอเมริกัน ในการสวมใส่แว่นกันแดด และ การสวมใส่กางเกง แม้ว่าในยุคนั้นสังคมจะยังไม่เอื้ออำนวยเกี่ยวกับการใส่กางเกง และ แว่นกันแดดของผู้หญิง เสมือนการปรับเปลี่ยนทัศนคติของสังคมต่อผู้หญิงในเวลานั้น โดย Frank Custom ได้นำมาผลิตเป็นแว่นกันแดดไร้กรอบที่มีน้ำหนักเบาเพียง 20 g

TESS

ความแข็งแกร่งของผู้หญิง สู่แว่นตาที่สมบูรณ์แบบ

ได้แรงบันดาลใจจาก Tess Mcgil ตัวละครจากภาพยนตร์ 'Working Girl' ที่แสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ และ การเอาชนะความยากลำบากของผู้หญิงในเมือง โดยการออกแบบแว่นกันแดดทรงนักบิน เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่สวยงาม แต่ไม่อ่อนโยนมากเกินไป โดย Frank Custom ได้รวบรวมภาพผู้หญิงในเมืองที่มีเอกลักษณ์แบบผู้ชาย มาเป็นตัวกำหนดในการสร้างกรอบแว่นตาคอลเลคชั่นนี้เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบของการออกแบบ

Siam Paragon

991 Siam Paragon Room No 245
2nd Floor, Rama 1 Road
Pathumwan, Bangkok 10330 Thailand

021294474

Crystal Park

Zone B, 1st Floor Room 110 64/99, Praditmanutum Road ,Lad Prao, Bangkok, 10230 Thailand
 

025150521

K Village

93, 95 K-Village Shopping Center
Room B101, Sukhumvit 26 Bangkok, 10110
Thailand


026614088

Ratchapruek

1st Floor Zone B, Room 101-102 599/1 Moo1, Ratchapruek Road
Bangkuy, Nonthaburi
Thailand


021025618

ICONSIAM

4th floor 299 Charoen Nakhon Rd, Khwaeng Khlong Ton Sai, Khet Khlong San Bangkok, Thailand 10600

0869353993

For General inquiry: admin@waltzvision.com

@ 2020 Washington Paragon Co.,Ltd. All rights reserved.