top of page

LINDBERG

WALTZ ขอแนะนำ LINDBERG กรอบแว่นเชื้อสายเดนมาร์กดีไซน์สวยหรูและมีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร พิถีพิถันในทุกกระบวนการผลิตและนับเป็นงานฝีมือชั้นเยี่ยม ที่มีประวัติอย่างยาวนานและได้รับรางวัลการดีไซน์นานาชาติกว่าร้อยรางวัลทั่วโลก ด้วยจุดเด่นงานดีไซน์ที่เน้นความเบา สวมใส่สบาย (รุ่นที่เบาสุดเพียงแค่ 1.8 กรัม) และความโดดเด่นที่จะทำให้ผู้สวมใส่ทุกคนดูดีภายใต้กรอบ Lindberg และที่สำคัญที่สุดคือความพิถีพิถันในงานผลิตที่สืบทอดกันมาสำหรับชาวแดนิช พร้อมทั้งการปรับแต่งได้ไม่มีที่สิ้นสุดในหลายองค์ประกอบทั้งรูปร่าง สีสัน ความยาวของขาแว่น แป้นจมูก เหล่านี้จึงไม่แปลกใจทำไม Lindberg จึงได้รับการยกย่องและนิยมไปทั่วโลก

Lindberg ผลิตกรอบแว่นจากวัสดุไทเทเนียมพิเศษ ซึ่งมีความปลอดภัยสูงและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองใดๆต่อร่างกาย เนื่องจากเป็นไทเทเนียมที่ใช้ในวงการแพทย์โดยสามารถฝังเข้าไปในร่างกายมนุษย์ได้โดยไม่มีอันตรายใดๆ รวมไปถึงยังใช้ในวงการทันตกรรมอีกด้วย คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างคือมีน้ำหนักเบามาก แข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นดีมาก ซึ่งทำให้ช่างแว่นสามารถที่จะปรับเปลี่ยนรูปทรงกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าเฉพาะของแต่ละคนได้อย่างเหมาะสมอย่างง่ายดาย และสามารถมั่นใจได้ว่าแว่นตาจะไม่กดจมูกและไม่เลื่อนลงเมื่อสวมใส่อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ LINDBERG ดีไซน์ยังใช้วัสดุอื่นๆนอกเหนือจากไทเทเนียมด้วยเช่นกัน มีการเลือกสรรวัสดุผลิตเป็นกรอบในรูปแบบที่ต่างกัน เช่น พลาสติก Acetate อย่างดี มีหลายเฉดสีอีกทั้งยังมีสีสันที่คมชัดสวยงามและมีหลายสีให้เลือกสรรวัสดุเหล่านี้กับดีไซน์ที่ผสมผสานกับไทเทเนียมเป็นกรอบที่สวยงามได้อย่างลงตัว อีกทั้งเป็นวัสดุที่ได้มาตรฐานที่มีน้ำหนักเบามาก สวยใส่สบายและมีความยืดหยุ่นดีเช่นกัน

LINDBERG คำนึงถึงการออกแบบเพื่อให้ได้น้ำหนักที่เบา นอกจากขาแว่นที่เชื่อมต่อแบบไร้สกรูและได้รับการดีไซน์พิเศษที่ไม่มีแบรนด์ในไหนโลกสามารถเลียนแบบได้จะดูเท่แล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้กรอบ Lindberg มีความเบาที่สุด ด้วยการตัดน้ำหนักของสกรูและชิ้นส่วนที่รองรับสกรูออกไป และการดีไซน์แบบ Minimal ที่ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือกรอบที่ใส่สบายที่สุด 

แป้นจมูกและปลอกขาน้ำหนักเบา ผลิตจากซิลิโคนคุณภาพได้มาตรฐานที่ใช้ในวงการแพทย์ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองจาการสวมใส่ และผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถยึดเกาะผิวได้ดีทนทานและไม่เลื่อนหลุดง่าย 

นอกจากนี้หนึ่งในจุดเด่นของ Lindberg คือความสามารถในการปรับแต่ง ได้แก่ การเลือกแป้นจมูก ความยาวขา สี รูปแบบหน้าแว่น สีขอบ และอื่นๆ ด้วยตัวเลือกที่มีให้เลือกอย่างมากมาย ( ในบางรุ่น ขากว่า 30 แบบ สีกว่า 50 สี ) เพื่อให้ผู้บริโภคได้ Lindberg ตัวที่โดนใจที่สุด เพียงหนึ่งเดียว

75 international awards

นับเป็นประวัติศาสตร์ใหม่แห่งวงการแว่นตา LINDBERG การันตีด้วยคุณภาพและมาตรฐานด้วย 75 รางวัลแว่นตานานาชาติยอดเยี่ยมระดับโลก ได้รับความไว้วางใจจากผู้สวมใส่กว่า 138 ประเทศทั่วโลกเน้นความสวมใส่สบายเสมือนทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ความสวยงามแบบเรียบง่ายแต่โดดเด่น นี่คือแบรนด์หนึ่งเดียวที่คุณจะมั่นใจได้ถึงความสุดยอดคุณภาพ งานดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในที่ได้รบการการันตีมาแล้วจากทั่วโลก

MODELS

WALTZ เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Lindberg และนำเข้ามาให้ลูกค้าของเราได้เลือกทุกโมเดล และกว่า 200+ ตัวให้คุณได้เลือกอย่างจุใจ เรามาดูกันว่า Lindberg มีรุ่นใดให้เลือกบ้าง Lindberg มีโมเดลกว่า 12 โมเดลด้วยกันให้เลือกที่ WALTZ เราจะเจาะลึกรุ่นยอดนิยมทั้ง 5 รุ่นอย่าง SPIRIT N.O.W. STRIP และ Air Titanium

SPIRIT
SPIRIT
press to zoom
N.O.W.
N.O.W.
press to zoom
Acetanium
Acetanium
press to zoom
STRIP 9700
STRIP 9700
press to zoom
STRIP 9800
STRIP 9800
press to zoom
Air Titanium
Air Titanium
press to zoom

Lindberg Spirit (2000 series)

LINDBERG 2000 Spirit เป็นรุ่นคลาสิกที่ถือว่าประสบความสำเร็จสูงสุดของ LINDBERG ก็ว่าได้ และเป็นรุนที่บ่งบอกความเป็น LINDBERG ได้อย่างดีเยี่ยมคือความ Minimalist และ Functionalist แต่ในขณะเดียวกันก็ดี Luxury ในตัวง่ายๆคือ “เรียบแต่หรู”และ มีความเป็น Fashion ที่ Timeless ใส่ได้ไม่จำกัดกาล ซึ่งหาได้ยากในแบรนด์ทั่วๆไปในตลาดโลก

2000 Spirit มีขาให้เลือก 3 แบบคือ ขาเส้นลวด(Wire) ขาแผ่น(plate) และขาผสมระหว่าง titanium และ Acetate อีกทั้งยังสามารถ Customized กรอบแว่นได้หลากหลายที่สุด เช่น สั่งความยาวขาให้พอดีกับหู  สั่งสีได้หลากหลายกว่า 90 สี สั่งสะพานจมูก(Bridger)ได้ถึง 3 แบบและแต่ละแบบก็สามารถเลือกขนาดได้ 3 ขนาด และเลือกแบบของหน้าแว่นได้อิสระ และมีน้ำหนักเพียง 1.9 กรัมเท่านั้น

Lindberg N.O.W. (6000 series)

6500 n.o.w.2000 Spirit เป็นรุ่นคลาสิกที่ถือว่าประสบความสำเร็จสูงสุดของ LINDBERG ก็ว่าได้ และเป็นรุนที่บ่งบอกความเป็น LINDBERG ได้อย่างดีเยี่ยมคือความ Minimalist และ Functionalist แต่ในขณะเดียวกันก็ดี Luxury ในตัวง่ายๆคือ “เรียบแต่หรู”และ มีความเป็น Fashion ที่ Timeless ใส่ได้ไม่จำกัดกาล ซึ่งหาได้ยากในแบรนด์ทั่วๆไปในตลาดโลก

ใช้การผสมผสานของ 2 วัสดุคือส่วนของหน้าแว่นนั้นเป็นวัสดุพลาสติกที่ LINDBERG ได้คิดค้นขึ้นมาเฉพาะ (composite) ที่ให้ทั้งความใส ความบาง น้ำหนักเบา มีความแข็งแกร่งแต่ยืดหยุ่นในเวลาเดียวกัน ในส่วนของขาแว่นนั้นมีให้เลือก 3 แบบคือ เส้นลวดไทเทเนียม(wire) ขาแผ่น(plate) และขาแผ่นพิเศษ ซึ่งสามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัว โดยมีความเรียบ สะอาด และหรูหราในตัวเอง และทรงความ Minimalist ที่เป็นเอกลักษณ์ของ LINBERG ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ 6500 now นั้นมีความสวยพิเศษเหนือพลาสติกทั่วไปในตลาดที่ใช้วัสดุเป็น Nylon polymer

6500 n.o.w. มีน้ำหนักต่อตัวเพียง 2.3 กรัม และด้วยคุณสมบัติของวัสดุพิเศษที่มีความใส สีสันสดใส และมีความเรียบมันและเงางาม และยังสามารถทำสีที่ร่องเลนส์เพื่อให้เกิด Contrast เมื่อไปประกอบกับขาไทเทเนียมที่มีสีให้เลือกมากกว่า 70 สี แล้วทำให้ n.o.w นั้นเป็นกรอบแว่นที่มีบุคลิกที่ชัดเจน เรียบหรูและใส่สบายอีกรุ่นหนึ่งของ LINDBERG

Lindberg STRIP

STRIP ใช้แผ่นไทเทเนียมเกรดไฮเอนด์นำมาผ่านกระบวนการ laser-cut ที่แม่นยำและนำไปผสมผสานกับวัสดุต่างๆ เช่น Nylon, Acetate เป็นต้นกลายเป็นดีไซน์ต่างๆ 4 รุ่น 9700,7000,9800 และ 9500 

ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กรับและมีเฉดสีให้เลือกถึง 50 เฉดสีทำให้ Strip เป็นแว่นที่น่าดึงดูด มีสีสันที่สวยแปลกตา สร้างความโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่

Lindberg Air Titanium

รุ่น Classic ของ LINDBERG โดย LINDBERG และ Dissing & Weitling’s ได้ร่วมกันออกแบบแว่นตาไร้กรอบ (rimless) ในปี 1988 และได้รับรางวัลการออกแบบเส้นสายไทเทเนียมยอดเยี่ยมและได้รับรางวัลทั่วโลก และได้รับการยอมรับจากทั่วโลกจนมีชื่อเสียงตั้งแต่นั้นมา

CUSTOMIZATION and WRAP UP

กรอบทุกโมเดลทั้ง 12 รุ่นของ Lindberg มาพร้อมกับการปรับแต่งที่ให้ตัวเลือกในการปรับแต่งแว่นได้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่รุ่น รูปทรงกรอบด้านหน้า ขาแว่น สะพานจมูก  สีขาแว่น สีคลิปยึดแว่น สีหน้าแว่น การแกะสลักชื่อ และอื่นๆอีกมาก ซึ่งหากนับความเป็นไปได้แล้ว เราสามารถปรับแต่งแว่น Lindberg ได้มากกว่า 10,000 ความเป็นไปได้เลยทีเดียว ทั้งนี้ก็เพื่อกรอบ Lindberg ที่เข้ากับสไตล์ของผู้ใช้แต่ละคนอย่างมากที่สุด

WALTZ เป็นตัวแทนจำหน่าย Lindberg อย่างเป็นทางการ ด้วยจุดขาย Lindberg ทั้งสี่สาขา พร้อมแบบ Lindberg จำนวนมากให้เลือกสรร พร้อมบริการปรับแต่งแว่น Lindberg โดยพนักงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมจาก Lindberg โดยเฉพาะ

ยังมีอีกหลายโมเดลที่ไม่ได้พูดถึงอย่างรุ่น Horn และ Precious ที่เป็นที่สุดของ Lindberg ซึ่งมีวางจำหน่ายที่ WALTZ เช่นเดียวกัน ซึ่งในอนาคต WALTZ จะพูดถึงรุ่นทั้งสองรุ่นนี้อย่างแน่นอน

bottom of page